Friday, August 24, 2007

క్యాప్సికం మసాల

!!! కావలసినవి !!!
క్యాప్సికం - 2
ఆనియన్స్ 2
పచ్చిమిరపకాయలు - 5
కారం - 1 tbl spoon
ధనియాలు - 1 tbl spoon
నువ్వులు - 1/4 cup
వేరుశనగుళ్ళు - 1/2 cup
కొబ్బరి - 1/2 cup (పొడి)
ఆవాలు - 1/4 tbl spoon
మెంతులు -చిటికెడు
చింతపండు - నిమ్మకాయంత(నీళ్ళల్లో నానబెట్టాలి)
ఉప్పు -తగినంత
నునె - 3 tbl spoons
కొత్తిమెర

!!! తయారు చేసే విధానం !!!
1.పాన్ లో (నునె లేకుండ)ధనియాలు, వేరుశనగుళ్ళు, నువ్వులు,కొబ్బరి వేసి
వేయించి దానిని మంట మీద నుంచి దింపి చల్లారబెట్టాలి.
2.ఇప్పుడు దానిని గ్రైండ్ చేసుకోవాలి (కొంచెం నీళ్ళు పోసి గ్రైండ్ చెయ్యాలి).
3.పాన్ లో నునె వేసి అందులో ఆవాలు, మెంతులు వేయించాలి.
4.ఇప్పుడు ఆనియన్ ముక్కలు,పచ్చిమిరపకాయలు వేసి వేయించాలి.
5.అందులో క్యాప్సికం ముక్కలు వేసుకొని వేయించాలి.
6.అది కొంచెం వేయించాక దానిలో గ్రైండ్ చేసి పెట్టుకున్నవేరుశనగుళ్ళుముద్దనీ
వేసి వేయించుకొవాలి.
7.అందులో కారం,ఉప్పు వేసి వేయించాలి.
8.ఇప్పుడు నానబెట్టి వుంచుకున్న చింతపండు పులుసు కొంచెం అందులో వేసి, అది కొంచెం గట్టి పడేవరకు వుంచాలి.
9.అలా కొంచెం గట్టిపడేక మంట మీద నుంచి దింపేముందు కొత్తిమెర వేయ్యాలి.

దొండకాయ వేపుడు

!!! కావలసినవి !!!

దొండకాయలు - 1/2 kg
ఆనియన్ - 1
ఆవాలు - 1 tbl spoon
పసుపు -చిటికెడు
కారం - 1/4 to 1/2 tbl spoon
కొబ్బరి పొడి - 1/4 to 1/2 tbl spoon
ఉప్పు -తగినంత
కరివేపాకు - 5
నునె - 3 to 4 tbl spoons

!!! తయారు చేసే విధానం!!!

1.దొండకాయల్ని సన్నగ పొడుగ్గ కట్ చేసుకోవాలి.
2.ఇప్పుడు పాన్ లో నునె వేసి దానిలో ఆవాలు కరివేపాకు వేసి వేయించాలి.
3.అందులో ఆనియన్ ముక్కలు(సన్నగ పొడుగ్గ)వేసి వేయించాలి.
4.ఇప్పుడు దొండకాయ ముక్కలు వేసి కొంచెంవేయించాక
అందులో కారం, పసుపు, ఉప్పు వేసి దొండకాయ ఉడికేవరకు బాగా వేయించాలి.
5.ఇప్పుడు కొబ్బరి వేసి 5 నిమషాలు వేయించాలి.
6.దొండకాయ వేపుడునీ వేడి వేడి అన్నంతో ఆరగించండి:)
::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::