Thursday, May 07, 2009

భేల్ పూరి ( bhelpoori)

~~ భేల్ పూరి ~~

!! కావలసినవి !!

మరమరాలు ~~ 2 గ్లాసులు

టొమాటోలు~~ 1/2

ఆనియన్ ~~ 1

బంగాళదుంప ~~ 1

సన్న కారప్పూస ~~ 100 గ్రా


చింతపండు చట్నీ~~ 3 టీస్పూన్స్

పుదీనా చట్నీ~~ 2 టీస్పూన్స్

నిమ్మరసం ~~ 2 టీస్పూన్స్

కొత్తిమిర ~~ 1 టేబల్ స్పూన్

కారంపొడి 1 టీస్పూన్

ఉప్పు తగినంత


!! చేసే విధానం !!

ముందుగా ఆనియన్,టొమాటోలు సన్నగా కోసి పెట్టుకోవాలి.

బంగాళదుంపలు ఉడికించి పొడి చేసి పెట్టుకోవాలి.

వెడల్పాటి గిన్నెలో మరమరాలు,తరిగిన ఉల్లిపాయలు,టొమాటోలు,

కొత్తిమిర,చట్నీలు,బంగాళదుంప పొడి నిమ్మరసం,కారం,తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా

కలియబెట్టాలి. చివరగా కారప్పూస,కొత్తిమిరతో అలంకరించి వడ్డించాలి.



!! చింతపండు ~~ స్వీట్ ~~ చట్నీ !!
చింతపండు పులుసు 1 కప్పు

ఖర్జూరం 4

బెల్లం నిమ్మకాయంత

జీలకర్ర పొడి 1 టీస్పూన్

ఖర్జూరాలు విత్తనం తీసి చిన్న చిన్న ముక్కలుచేసి

అన్నీ కలిపి చిక్కగా అయ్యేవరకు ఉడికించాలి.



!! పుదీనా ~~ గ్రీన్ ~~ చట్నీ !!
పుదీనా 1 కప్పు

కొత్తిమిర 1 కప్పు

పచ్చిమిర్చి 2

ఉప్పు తగినంత

అన్నీ కలిపి గ్రైండ్ చేయడమే

( కావాలంటే నిమ్మ రసం పిండుకోవచ్చు )