Monday, December 28, 2009

బీన్స్ కూర


















!! కావలసినవి !!

బీన్స్ ------ 1/2 కిలో

నూనె ------- 1 గరిటెడు

పచ్చిమిర్చి ----- 4


ఇక ( పోపు గింజలు )

శనగ పప్పు ---- 1/2 టేబల్ స్పూన్

మినపప్పు ----- 1 టేబల్ స్పూన్

ఆవాలు ----- 1/2 టీ స్పూన్

జిలకర్ర ----- 1/2 టీ స్పూన్

ఇంగువ ------ 1/4 టీ స్పూన్

పచ్చి కొబ్బర తురుము --- 1/2 కప్పు

కరేపాకు రెబ్బలు ----- 2

కొత్తమిర తురుము ---- 1 టేబల్ స్పూన్

రుచికి ఉప్పు , పసుపు ,


!! చేసే విధానం !!

ముందు బీన్స్ నీళ్ళ తో బాగా కడిగి

సన్నగా ముక్కలు చేసి వుంచుకోండి.

పచ్చి మిర్చి కూడా సన్నగా పొడవిగా తరుక్కోని పక్కన వుంచండి.

ష్టవ్ పై మూకుడు పెట్టి అందులో గరిటెడు నూనె పోసి

నూనె కాగాక అందులో పోపు గింజలన్నీ వేసి

ఆవాలు చిట్లిన తరువాత,శగపప్పు దోరగా వేగిన తరువాత

అందులోకి పచ్చిమిర్చి ముక్కలు,కరివేపాకు పసుపు వేసి

అందులోనే సన్నగా తరుక్కొన్న బీన్స్ ముక్కలు ఉప్పు వేసి

గరిటెతో బాగా కలిపి మూకుడికి సరిపడే ప్లేట్ మూసి

15 నిముషాలు అట్టే ష్టవ్ పై వుంచండి.

15 నిముషాల్లో బీన్స్ ఉడికిపోతాయి. అందులోకి

కొత్తమిరా,కొబ్బర తురుము వేసి మరోమారు కలిపి

ష్టవ్ పై నుండి దించేయడమే

కమ్మటి బీన్స్ కూర 15 నిముషాల్లో తయార్....