Tuesday, September 04, 2007

అరటికాయ వేపుడు

కావలసినవి::

అరటికాయలు............3( చక్రాలుగా తరుక్కోవాలి)
ఆనియన్స్..............2
ఎండుమిర్చి............5
జీలకర్ర..................1 టేబల్ స్పూన్స్
వెల్లుల్లి...................4 పాయలు
ఎండు కారం..............1/2 టేబల్ స్పూన్
కరివేపాకు................1 రెబ్బ
నునె...................3 టేబల్ స్పూన్స్
ఆవాలు.................1/2 టేబల్ స్పూన్

తయారుచేసే విధానం::

ముందుగా జీలకర్ర..వెల్లుల్లి..ఎండుమిర్చి ఆనియన్ ముక్కలు వేసి గ్రైండ్ చెయ్యాలి.

మూకుడు లో నూనె వేసి అది వేడి అయ్యాక అందులో
ఆవాలు..కరివేపాకు..ఎండుమిర్చి వేసి వేయించాలి.

ఇప్పుడు ఆనియన్ ముద్దను వేసి బాగా ఫ్రై చెయ్యాలి.

అది కొంచెం వేగాక అందులో అరటికాయ ముక్కలు వేసి వేయించి
అందులో కారం..పసుపు..ఉప్పు వేయ్యలి.

ఇంక అది వేయిస్తూ అప్పుడప్పుడు ఆ మూకుడు మీద మోత తీసి కలుపుతు ఉండాలి
2 మినిట్స్ అయ్యాక ష్టవ్ ఆర్పేసి..మీరు తినే వరకు అలాగే ఉంచండి
తర్వాత వేడి వేడి కూర వేడి వేడి అన్నంలోకి యమరిచిగా ఉంటుంది
మీరూ చేసి చూడండి

2 comments:

gsmanyam said...

idi enta mandiki saripotundi sakti gaaru :)

Shakthi said...

iddariki saripOtundi subbU :)