Thursday, June 11, 2009

అరటికాయ వేపుడు



!! కావలసినవి !!

అరటికాయలు -- 4

మజ్జిగ --- 2 కప్పులు

పసుపు చిటికెడు

ఉప్పు తగినంత

కారం --- 1 టేబల్ స్పూన్

నూనె --- 3 టేబల్ స్పూన్స్

ఆవాలు , జీలకర్ర , 1 టేబల్ స్పూన్


ఎండు మిర్చి ముక్కలు -- 6


కరివేపాకు --- 1 రెబ్బ

ఇంగువ --- 2 pinches


!! చేసే పద్ధతి !!

అరటికాయ పై పెచ్చు పీల్ చేసి చక్రాలుగా కాని చిన్న ముక్కలుగా కాని

తరిగి మజ్జిగలో వేయాలి లేకుంటే నల్లబడతాయి.బాణలిలో నూనె వేసి

కాగిన తర్వాత ఆవాలు ,జీలకర్ర, ఇంగువ, ఎండు మిర్చి , కరివేపాకు , వేసి అవి చిటపటలాడాకా

అరటిముక్కలు వేసి పసుపు,కారం,ఉప్పు వేసి కలిపి మూత పెట్టాలి.

మధ్య మధ్యలో కదుపుతూ ఎర్రగా దోరగా వేగిన తర్వాత దింపాలి

వేడి వేడి అన్నంలోకి భలే రుచి ఆహా...ఏమి రుచీ :)

No comments: