Friday, April 22, 2011

మామిడికాయ,పల్లీల,ఆవకాయ (Peanut,Mongo,Pickle)

















కావలసినవి::

మామిడికాయలు:::3
ఆవపిండి:::::::::3 టేబల్‌స్పూన్
మెంతిపిండి:::::::2 టేబల్‌స్పూన్
వేరుశనక్కాయలు:1 కప్పు 
కారం:::::::::::1 కప్పు 
ఉప్పు:::::::::::::3 టేబల్‌స్పూన్
పసుపు:::::::::::1/2 టేబల్‌స్పూన్
వెల్లుల్లి:::::::::5 రెబ్బలు
పల్లీల నూనె:::6 టేబల్‌స్పూన్
ఆవాలు::::::::::1/2 టేబల్‌స్పూన్
ఇంగువ:::::::::::1/3 టీస్పూన్
ఎండుమిర్చి:::::::4

చేసే విధానం:: 

ష్టవ్ వెలిగించి దానిపై పాన్ పెట్టి పాన్ వేడి అయిన తరువాత
వేరుశనగగింజలను కాస్త Lite గా వేయించి తొక్కతీసి పొడిచేసి ఉంచుకొండి. 

ఒక జాడిలోకి 
బాగా కడిగి గుడ్డతో తుడిచి,మీకు కావలసిన రీతిలో ముక్కలు చేసుకొన్న మామిడికాయలు, 
ఒక కప్పు కారం, ఆవపిండి,ఉప్పు,పసుపు,మెంతిపొడి,వేరుశనగపొడి  
వెల్లుల్లి రెబ్బలు పొట్టుతీసి వాటిని కాస్త నాలుగు ముక్కలుగా చెసుకొని 
ఆ ముక్కలూ ఈ జాడిలో వేసుకొని ఆ మిశ్రమాన్ని బాగా కలపండి.

ఆ తరువాత వేరుశనగల నూనె పాన్లో వేసి కాస్త ఆవాలు,ఎండిమిర్చి వేసి
ఆ నూనె కాగి ఆవాలు చిటపట అన్నతరువాత,ఈ మిశ్రమములో కలపండి
కలిపే పద్ధతి ఎలా అంటే మీరు కలపడం మొదలెట్టాక నూనె ఊట పైకి తేలుతుంది
అప్పుడు బాగా కలిసిపోయిందని అర్థం నాలుగురోజుల తరువాత వేడి వేడి అన్నానికి
ఈ ఆవకాయ వేసుకొని తింటే వావ్...అనకుండా ఉండలేరు :)

మీరూ Try చేసి చూడండి :)

!!వెల్లుల్లి రెబ్బలు వద్దనుకొంటే దానికి బదులు కాస్త 
ఇంగువ వేసుకొంటే మాంచి వాసనతో నోరు ఊరించేస్తుంది!!  



















maamiDikaaya,palliila,Avakaaya 

( Peanut,Mango,Pickle )

kaavalasinavi::


vEruSanakkaayalu:::1 Cup Peanuts)

maamiDikaayalu::::::3 (Raw mangoes )
AvapinDi::::::::::::::::3 TEbal spoon ( Mustard powder )
mentipinDi::::::::::::::2 TEbal spoon ( Fenugreek Powder)
kaaram:::::::::::::::::::1Cup
Red chili powder )
uppu:::::::::::::::::::::::3 TEbal spoon ( Salt)
pasupu::::::::::::::::::::1/2 TEbal spoon ( Turmeric powder )
vellulli:::::::::::::::::::::5 rebbalu ( Garlic flakes  )
palliila noone::::::::::::6 TEbal spoon (  peanut oil )
aavaalu:::::::::::::::::::1/2 TEbal spoon ( Mustard )
inguva:::::::::::::::::::::1/3 Teespoon (Asafetida, Inguva)
enDumirchi::::::::::::::Red chili )

Chese vidhaanam:: 

 stove veliginchi daanipai paan petti paan vedi ayina taruvaata
veru sanagaginjalanu kaasta  Lite  gaa veyinchi tokkateesi powder chesi unchukondi. 

(Take a big bowl ) pedda bowl teesukoni

baagaa kadigi guddato tudichi,meeku kaavalasina reetilo mukkalu chesukonna maamidikaayalu, 
one cup kaaram,  Avapindi, uppu, pasupu, mentipodi,veru sanaga podi  
vellulli rebbalu pottu teesi vaatini  naalugu mukkalugaa chesukoni 
aa mukkaluu ii jaadilo vesukoni aa misramaanni baagaa kalapandi.

aa taruvaata veru sanagala noone paan lo vesi kaasta Avaalu,endumirchi vesi
aa noone kaagi aavaalu chita pata anna taruvaata,ii misramamulo kalapandi
kalipe paddhati elaa ante meeru kalapadam modalettaaka noone uta paiki telutundi
appudu baagaa kalisipoyindani artham . naalugurojula taruvaata vedi vedi  annaaniki
ii aavakaaya vesukoni tinte ...  waav...anakundaa undaleru :)

meeruu try chesi chudandi :)

!!vellulli rebbalu vaddanukonte daaniki badulu kaasta 
inguva vesukonte maanchi vaasanato nooru Urinchestundi!!  











1 comment:

nasreen basu said...

awful piece of information, I had come to know about your blog from my friend vimal, mumbai,i have read atleast 13 posts of yours by now, and let me tell you, your blog gives the best and the most interesting information. This is just the kind of information that i had been looking for, i'm already your rss reader now and i would regularly watch out for the new posts, once again hats off to you! Thanks a million once again, Regards, upma recipe