Monday, May 06, 2013

వంకాయ పెరుగు పచ్చడి




















కావలసినవి::

వంకాయలు:::  2
పెరుగు:::::::::  1 కప్
నూనె:::::::::::  2 టేబల్‌స్పూన్స్
ఉప్పు ఇంగువ:: తగినంత 

తాలింపు గింజలు 

అన్నీ కలిపి 1 టేబల్‌స్పూన్ 
కరేపాకు ఒక రెమ్మ...
కొత్తిమీర తరుగు...1/2 టేబల్‌స్పూన్ 

చేసే విధానం:::

ముందు వంకాయలు బాగా కడిగి గుడ్డతో తుడిచి
వంకాయలకు నూనె రాసి ష్టవ్ పై కాల్చండి.

కాల్చిన వంకాయపై మాడిన పొటంతా తీసి 

వంకాయలని చేత్తో పిసకడం కాని నైఫ్ తో కట్ చేసుకోవడమొ చేయండి 

ఆ వంకాయ గుజ్జుని...ఉప్పు...పెరుగులో కలిపి 

ఆ తరువాత ష్టవ్ పై పాన్ ఉంచి..నూనె వేసి

నూనె కాగాక...ఆవాలు..మినపప్పు..చనగపప్పు..జిలకర్ర..
వేసి ఆ గింజలన్నీ దోరగా వేయించాక...ఎండుమిర్చి..ఇంగువ కరివేపాకు వేసి
ఎండుమిర్చి... దొరగా వేగాక ష్టవ్ కట్టేయడమే...ఈ తాలింపు వంకాయ పెరుగు లో కలిపి
బాగా కలిపి..పైన కొత్తమీర వేయడమే....ఘుమ ఘుమలాడే పెరుగు పచ్చడి రెడి 
( పచ్చి కొబ్బర కావాలంటే ఒక స్పూన్ వేసుకోవచ్చు )



vankaaya perugu pachchaDi 

kaavalasinavi::

vankaayalu:::  2
perugu::::::::::  1cup
noone:::::::::::  2 Table spoon
uppu inguva::  taginanta 

taalimpu ginjalu 

annii kalipi::::  1 Table spoon
karEpaaku:::::  oka remma...
kottimeera tarugu:::: 1/2 Table spoon

chEsE vidhaanam:::

mundu vankaayalu baagaa kaDigi guDDatO tuDichi
vankaayalaku noone raasi Stove pai kaalchanDi.

kaalchina vankaayapai maaDina poTantaa teesi 

vankaayalani chEttO pisakaDam kaani naif tO kaT chEsukOvaDamo chEyanDi 

aa vankaaya gujjuni...uppu...perugulO kalipi 

A taruvaata Stove pai paan unchi..noone vEsi

noone kaagaaka...Avaalu..minapappu..chanagapappu..jilakarra..
vEsi aa ginjalannii dOragaa vEyinchaaka...enDumirchi..inguva karivEpaaku vEsi
enDumirchi doragaa vEgaaka Stove kaTTEyaDamE...ii taalimpu vankaaya perugu lO vesi
baagaa kalipi..paina kottameera vEyaDamE..{ Garnish with coriander leaves}
ghuma ghumalaaDE perugu pachchaDi reDi 

( kavalante pachi kobbarakoru  oka spoon vesukovachu )


No comments: