Friday, March 30, 2007

చాక్లెట్ కేక్

2 ounces of chocolate
4 ఎగ్స్
1/2 కప్ మిల్క్
1 టీ స్పూన్ వెనీల
1/2 కప్ బట్టర్
1 1/2 కప్ షుగర్
1 టీస్పూన్ నిండుగ బేకింగ్ పౌడర్
1 3/4 కప్స్ ఫ్లోర్

!!! చేసే విధానం !!!

ముందుగా 5 టేబల్ స్పూన్స్ వేడి నీళ్ళల్లో boiling water ఈ చాక్లెట్ ని కరిగించండి . బట్టర్ , క్రీం , వేసి కలపాలి (Beat). Yolk add చేసి మళ్ళికలపండి అంటే బీట్ చేయండి . అందులోనే మిల్క్ వేసి మళ్ళీ కలపండి. కరిగించిన చాక్లెట్ వేసి మళ్ళీ కలపండి . ( బీట్ చేయండి ). మళ్ళి ఫ్లోర్ వేసి కలపండి .ఇంకా బాగా కలపండి ఎంత బీట్ చేస్తే అంత మ్రుదువుగా వస్తుంది .తరువాత ఎగ్ లో వున్న తెల్లటి సోన తీసి విడిగా బాగా నురుగు వచ్చేంత వరకు బీట్ చేసి , కొద్దికొద్దిగా వేస్తూ కలుపుతూ రాండి . తరువాత వెనీల , బేకింగ్ పౌడర్ వేసి జాగ్రత్తగా వుంటలు లేకుండగ కలపండి Mix quickly and lightly, . కేక్ పాన్ లో కొద్దిగ బట్టర్ రాసి అందులో ఈ కలిపిన కేక్ మిక్చర్ ని అందులో వేసి నార్మల్ టెంపరేచర్ ల్లో 45 మినిట్స్ oven లో పెట్టాలి . చాక్లెట్ కేక్ తయార్ :)
మరి చేసి చూస్తారా ?

No comments: