Monday, March 16, 2009

బెండకాయ వేపుడు -- (lady's fingeras) !!


!! బెండకాయ వేపుడు !!(lady's fingeras) !!

బెండకాయ వేపుడంటే అందరికీ తెలిసినదే
కాని అది చేసే విధానానంలోనే వుంది రుచి అంతా
ఎవ్వరైనాసరె రెండుముద్దలు ఎక్కువ తినితీరాల్సిందే..
మీకూ తెలిసే వుంటుంది బెండకాయల్ని ఎలా చేయాలన్నది
కాని వాటిని వేయించే దానిలోనే వుంది చిట్కా అంతా
కాస్త టైం తీసుకొని ఓపిగ్గా చేస్తే భలే భలే రుచి ఈ వేపుడు.
మరి మీరూ ఇలా చేసి మీ అత్తగారినుండి,మీ భర్త గారినుండి
మెప్పులు పొందాలనుకొంటున్నారా ఆలస్యం దేనికీ ప్రోసీడ్ కాండీ :)


!! కావలసినవి !!

బెండకాయలు -- 1/2 కిలో
డ్రై చిల్లీ పౌడర్ --1/2 టేబల్ స్పూన్
ఉప్పు తగినంత
చింత పండు జ్యూస్ -- 1/2 టేబల్ స్పూన్
వెల్లుల్లి పాయలు -- 6
నూనె -- వేపుడికి తగినంత


::: చేసే విధానం :::

ముందు బెండకాయల్ని శుభ్రంగా కడిగి
గుడ్డాతో తుడిచి మీకు కావలసిన షేపులో కట్ చేసి వుంచండి
ష్టవ్ పై మూకుడు పెట్టు అందులో నూనె వేసి
సన్నటి సెగపై వెల్లుల్లి వేయించి అందులోనే
తరిగిన బెండకాయల్ని వేసి ఉప్పు జల్లి
అటు ఇటు కలయబెట్టి 5 నిముషాలు వరకు
కాస్త మూత మూసి పెట్టండి.
తరువాత మూత తీసి అందులో చింతపండు జ్యూస్ చల్లి
మూత మూయకుండగ అటు ఇటు వేపుతు
10నిమిషాలు సన్నటి సెగపై వేయించాలి.
కాస్త దోరగా వేగిందని తెలిసాక అందులో కారంపొడి చల్లి
అటు ఇటు జాలి గరిటతో తిప్పుతూ కారం అంతా కలిసేటట్లు చేయాలి.
ష్టవ్ ఆఫ్ చేసి 5 నిముషాలు మూత మూయకండగ
వుంచితే వేపుడు కర కర లాడుతూ కమ్మగా రుచిగా వుంటుంది
మరి మీరూ ట్రై చేస్తారా ?

No comments: