Monday, March 16, 2009

బెండకాయ పచ్చడి (Okra) chaTni

****************************************
మీకిది తెలుసా...పచ్చి బెండకాయలు
తెల్లారి పరకడుపున తింటే మలబద్దకం వున్న వాళ్ళకి
ఈజిగా జీర్ణం అవుతుందని గట్టిగా చెప్పగలను.

******************************************



!! కావలసినవి !!
బెండకాయలు -- 1/4 కిలో
డ్రై చిల్లీ --6
మినపప్పు -- 1,1/2 టేబల్ స్పూన్స్
ఆవాలు -- 1 టేబల్ స్పూన్
మెంతులు 1/4 టే స్పూన్
ఉప్పు తగినంత
ఇంగువ -- 2 చిటికెడు
చింతపండు జ్యూస్ -- 3 టేబల్ స్పూన్స్
నూనె -- 1 గరిటేడు
(పోపు గింజలు)
ఆవాలు,జీర.మినపప్పు,డ్రై చిల్లి--2
ఇంగువ కావాలంటే (చనగపప్పు)కొద్దిగ
అన్నీ...2 టేబల్ స్పూన్స్
కరేపాక్ ఒక రెబ్బ
::: చేసే విధానం :::
ముందు బెండకాయల్ని శుభ్రంగా కడిగి
గుడ్డతో తుడిచి కట్ చేసి వుంచండి
ష్టవ్ పై మూకుడు పెట్టు అందులో నూనె వేసి
సన్నటి సెగపై మినపప్పు,మెంతులు,ఆవాలు,డ్రై చిల్లీ
అన్నీ కొద్దిగ నూనె లో విడివిడిగా దోరగా వేయించి తీయండి.
మూకుడు లో మళ్ళి కొద్దిగ నూనె వేసి అందులో బెండకాయలు వేసి
బాగా వేగనివ్వాలి
.

గ్రైండర్ లో వేయించిన మినపప్పు,ఆవాలు,మెంతులు,డ్రై చిల్లీ,
వేగనిచ్చిన బెండకాయలూ(Okra), చింతపండు జ్యూస్,ఉప్పు,
అన్నీ బాగా మెత్తగా గ్రైడ్ చేసి తీసి చిన్న పాత్ర(vessel)
ల్లో వేసి మళ్ళి మూకుడులో నూనె వేసి అందులో పోపుగింజలన్నీ వేసి
దోరగా వేగ నిచ్చి డ్రై చిల్లి,కరేపాక్,వేసి ఆ పోపు ఈ పచ్చడిలో
కలిపి బాగా కలిపి సర్వ్ చేయండి వేడి వేడి అన్నానికి ఈ
పచ్చడి భలే రుచి :)

No comments: