Wednesday, April 11, 2012

వెరైటీ సాంబర్



















వెరైటీ సాంబర్

ఈ వెరైటీ సాంబర్ అన్నానికీ..ఇడ్లీ,దోస అన్నింటికీ చాలా రుచిగా ఉంటుంది

ఈ సాంబర్కి కొద్దిగ పప్పుంటే చాలు అరగంటలో సాంబర్ చేసేయొచ్చు

కావలసిన పధార్తాలు::-


1)


















ఉడికిన కందిపప్పు.....1/2 కప్పు

సాంబర్ పౌడర్......... 3 స్పూన్స్

ధనియాలు..............1/2టేబల్ స్పూన్

పచ్చిమిర్చి...........2

ఉప్పు,పసుపు.............రుచికి

చింతపండు రసం.......2 టేబల్‌స్పూన్

కొత్తమిర...............1/4 కప్

కరివేపాకు.............2రెబ్బలు

కొద్దిగ బెల్లం..లేక చక్కర..1 టీస్పూన్

కొద్దిగ పచ్చి కొబ్బెర (కావాలంటేనే వెసుకోవచ్చు)


తాళింపుకు కావలసినవి::-

ఆవాలు

జిలకర్ర

ఎండుమిర్చి

ఇంగువ............అన్ని కలిపి 1/2 టేబల్‌స్పూన్


3)


















బీన్స్...................5

పొటాటో.................1

క్యారెట్.................1

టోమాటో.................3

ఆనియన్.................5

సొర్రకాయ(అనపకాయ) 10 ముక్కలు



సాంబర్ చేసే విధానం::-

1)ముందు వెజిటబల్స్ అన్ని నీళ్ళతో బాగా కడిగి ఉంచండి

2)తరువాత అన్ని కాయగూరలు మీకు కావలసిన సైజులో ముక్కలు చేసి ఉంచండి


3)సాంబర్ పౌడర్ ---- 1 ఆనియన్ ---- చింతపండు రసం ---- ధనయాలు ----

కొబ్బెర ----- కొత్తమీర ----అన్ని పచ్చివే గ్రైడ్ చేసి ఉంచండి


4) ష్టవ్ పై దట్టమైన గిన్నె పెట్టి అందులో ఒక గ్లాసు నీళ్ళుపోసి

ఈ తరిగిన వెజ్జి ముక్కలన్నీ అందులో వేసి కొద్దిగ ఉప్పువేసి ఓ 10 నిముషాలు ఉడికించండి


5) సగం సగం ఉడికిన వెజ్జి ముక్కల్లో పచ్చిమిర్చి 2 -- ఉడికిన పప్పు -- మసాల --

చక్కర -- ఉప్పు,పసుపు --- కరివేపాకు --- కొత్తమీర --- అన్ని వేసి ఇంకో గ్లాసు నీళ్ళుపోసి

4)

















15 నిముషాలు ఉడికించండి---- ఉడికిన సాంబర్లో ---- తాళింపు పెట్టి --- ష్టవ్ పైనుండి

దించేసి.....వేడి వేడి అన్నానికి గాని.....చపాతి...లేక...ఇడ్లి కి గాని ఎదైన సరే

వేసుకొని ఆరగించండి...........గుమ గుమ లాడే సాంబర్....రెడి........


5)



1 comment:

పుక్కళ్ళ రామకృష్ణ said...

గ్రేట్ రెసిపీ సుందర్ ప్రియ గారు. అందికీ తెలిసిన వంటకమే అయినా చేసే పద్దతులలో చిన్న చిన్న మార్పులు ఉంటాయి. అవి తెలుసుకోవాలి.
మీకు ధన్యవాదములు.