Thursday, November 02, 2006

బాదూషా



మైద.... 1/2 కిలో ,
డాల్డా.... 100 గ్రా( కరిగించినది ) ,
షోడా.... 1/4 టీ స్పూన్పె ,
పెరుగు....1 గరిటెడు ,
పంచదార.. 1/2 కిలో.

!!!!! చేసే విధానం !!!!!

మైదాలో కరిగించిన డాల్డా వేసి ఒక బేసిన్ లో షోడా వేసి ,పెరుగు కలిపి అందులోనే..ఈ మైదా..షోడా..పెరుగు..అన్నీ కలిపి
కొంచం నీళ్ళు చల్లి ముద్ద చేయండి .

దీన్ని చిన్న చిన్న గుండ్రంగా ఉండలుగా చేసుకొని , రెండు చేతుల మద్య నొక్కుతూ గుండ్రంగా తిప్పాలి ,
పొరలు పొరలుగా గుంటవున్న ఆకారంగా వస్తుంది .

ష్టవ్ సన్నని సెగలో పెట్టి డాల్డా వేడి చేసి అరగంటసేపు బాదుషాను వేయించి , తీగపాకంలో వేసి ఆరిన తరువాత సర్వ్ చేస్తే భలే రుచీగా వుంటాయి .
ఆహా ఏమిరుచీ అని మీరే అంతారు :)

!!!!!తీగ పాకం చేసేవిధానం !!!!!

ఒక గ్లాసు చక్కరకి , ఒక గ్లాసు నీళ్ళు, పెద్దదట్టమైన గిన్నెలో పంచదార , నీళ్ళు కలిపి ష్టవ్ పై వుంచి సన్నని సెగలో
పాకాన్ని అడుగంటకుండగా గరిటతో కలుపుతూ వుండాలి ,

గరిటతో పాకం నీళ్ళల్లో పోసి చూస్తే తీగలా పడాలి నీళ్ళు అంట కూడదు
అందులో బాదూషలు వేసి సర్వ్ చేయ్యాలి .ఇప్పుడు తెలుసుకొన్నారా తీగ పాకం ఎలాచేయాలో...నచితే ఒక్క మెస్సేజి ఇవ్వండీ