Thursday, February 19, 2009

తులసి ఆకుతో రైస్ నూడిల్స్


!! తులసి ఆకుతో రైస్ నూడిల్స్ !!

!! కావలసినవి !!

రైస్ నూడిల్స్ --300 గ్రా
(వేడినీటిలో మెత్తబడేంతవరకు నానబెట్టాలి )
తులసీ ఆకులు -- 12 లెక 15 .
వెల్లుల్లి ముక్కలు -- 1 స్పూన్
పచ్చి మెరపకాయలు తరిగినవి -- 2
రెడ్ కర్రీ పేష్ట్ -- 1 స్పూన్
నూనే --21/2 స్పూన్స్
బీన్స్ మొలకలు -- 100 గ్రా
లైట్ సోయాసాస్ -- 2 స్పూన్స్
ఆనియన్ కాడలు---4
తగినంత ఉప్పు
టోమాటొ --1--

!! తయారుచేసే విధం !!

మూకుడులో నూనె వేడి చేసి వెల్లుల్లి,ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి
2 నిముషాలు వేయించాలి.

టోమాటో,రెడ్ కర్రీ పేష్ట్,అందిలోనే కలపాలి.

అప్పుడప్పుడు కలియపెడుతూ నూడిల్స్ వేయాలి.

2,3, స్పూన్లు నీటిని సోయాసాసుతో పాటుగా కలిపి వేయాలి.

కాసేపు వుడికించాక బీన్స్ మొలకలు,ఉప్పు,తులసీ ఆకులు అందులో కలిపి,
ఉల్లికాడలతో అలంకరించి వేడిగా వడ్డించడమే.
కావాలంటే కోత్తమిర ( Koriander Leaf)సన్నగా తరిగి వేసుకోవచ్చు :)

ధాయ్ బ్రాడ్ నూడిల్స్


!! ధాయ్ బ్రాడ్ నూడిల్స్ !!

!! కావలసినవి !!

బ్రాడ్ రైస్ స్టిక్స్ నూడిల్స్ -- 400 గ్రా
డార్క్ సోయాసాస్ -- 1 స్పూన్
వెల్లుల్లి ముక్కలు -- 1 స్పూన్
ఎండు మెరపకాయలు -- 2
నూనే -- 21/2 స్పూన్స్
పంచదార -- 1/2 స్పూన్
లైట్ సోయాసాస్ -- 11/2 స్పూన్స్
పాలకూర -- 100గ్రా
వెజిటబుల్ స్టాక్ -- 4 స్పూన్స్
Mushrooms 6 తరిగినవి ( కావాలంటే వేసుకోవచ్చు
లేకుంటే లేదు )
ఆనియన్ కాడలు---4
తగినంత ఉప్పు

!! తయారుచేసే విధం !!

కనీసం రెండు గంటలపాటు నూడిల్స్
మెత్తబడేవరకు గోరువెచ్చని నీటిలో నానబెట్టాలి.

నీటిని ఒంపేసి,డార్క్ సోయాసాస్ కలపాలి.
( పైన గుండ్రాంగా జల్లితే నూడిల్స్ కి సాసు బాగా అంటుకొంటుంది)

మూకుడులో నూనె వేడి చేసి వెల్లుల్లి,ఎండుమిర్చి వేసి
కాసేపు వేయించి, పుట్టగొడుగు ముక్కలు (Mushrooms)కలపాలి.
వుడికేదాకా వేయించాలి.

సన్నగ తరిగిన పాలకూరవేసి కలియబెట్టాలి.

ఒక నిముషం తరువాత నూడిల్స్,లైట్ సోయాసాస్,పంచదార,
ఉప్పు,వెజిటబుల్ స్టాక్ కలిపి,నూడుల్స్ మెత్తపడ్డక
పైన ఆనియన్ కాడలు సన్నగా తరిగి,
నూడిల్స్ పై చుట్టుతా చల్లి,వేడిగా వడ్డించాలి.
( కావాలంటే 4 బ్రెడ్ ముక్కలు రోష్ట్ చేసి సన్న ముక్కలు చేసి ఇందులో వేసుకోవచ్చు.)