Wednesday, July 15, 2009
చిగురాకు పొడి (పౌడర్)
!! కావలసినవి !!
ఎండు చిగురాకు --- 3 -- గ్లాసులు
నువ్వులు --- 1/2 -- గ్లాస్
జిలకర్ర --- 1/2 --- టేబల్ స్పూన్
ఎండు కొబ్బెర --- 1/4 -- గ్లాస్
ఉద్దిపప్పు --- 1/4 క్లాస్
బెల్లము --- చిన్న నిమ్మపండంత
ఎండు మిర్చి --- 1/2 -- గ్లాస్
నూనె --- 1 -- చిన్న గరిటె
ఉప్పు,ఇంగువ .
!! చేసే విధానం !!
అన్నీ విడివిడిగా వేయించుకొని ఉప్పు,ఇంగువ, బెల్లం తో కలిపి అన్నీ
మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
దోస,ఇడ్లి,చపాతి,వేడి అన్నానికి చాలా చాలా రుచిగా వుంటుంది.
మెంత పొడి
!! కావలసినవి !!
చనగపప్పు --- 1 -- గ్లాసు
మినపప్పు --- 1 -- గ్లాసు
కందిపప్పు --- 1/2 -- గ్లాసు
పెసరపప్పు --- 1/2 -- గ్లాసు
మినుములు --- 1/4 -- గ్లాసు
గోధుమలు --- 1 -- పిడికెడు
బియ్యం --- 1 -- పిడికెడు
జిలకర్ర --- 1 -- టేబల్ స్పూన్
ఎండుసొంటి --- 1 -- కొద్దిగా
మెంతులు --- 1/2 -- స్పూన్
ఎండు కరేపాకు - 1 -- కప్పు
ఎండు పసుపు కొమ్మ చిన్నది
ఉప్పు,ఇంగువ .
!! చేసే విధానం !!
కందిపప్పు,చనగపప్పు,మినపప్పు,పెసరపప్పు,మినుములు,
గోధుమలు,బియ్యం,పసుపు,సొంటి,మెంతులు,జిలకర్ర,కరేపాకు.
అన్నీ విడివిడిగా వేయించుకొని ఉప్పు,ఇంగువతో కలిపి అన్నీ
మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
ఇది వేడి వేడి అన్నానికి నూనె కాని, నెయ్యి కాని, వేసుకొని తింటే
చాలా రుచిగా వుంటుంది.పిల్లలకి మాంచి పోషక ఆహారం.
Subscribe to:
Posts (Atom)