Tuesday, July 14, 2009

కందిపొడి


!! కావలసినవి !!

కందిపొప్పు --- 2 -- కప్పులు

పెసరపప్పు --- 1 -- కప్పు

మినపప్పు --- 1 1/2 కప్పు

చనగపప్పు --- 3/4 -- కప్పు

జిలకర్ర --- 1/3 -- స్పూన్

ఎండుమిర్చి --- 1 -- కప్పు

ఉప్పు,ఇంగువ,కొద్దిగ నూనె
.

!! చేసే విధానం !!

కొద్దిగా నూనె వేసి అన్నీ విడివిడిగా దోరగా వేయించుకొని

అన్నీ కలిపి గ్రైండ్ చేసుకోవడమే...వేడి వేడి అన్నానికి

నెయ్యివేసుకొని తింటే...ఆహా..ఏమిరుచి....

వేరుశనగల పొడి -- (Groundnuts powder)



!! కావలసినవి !!

వేరుశనగలు --- 2 --కప్పులు

ధనియాలు --- 2 --టేబల్ స్పూన్స్

జిలకర్ర --- 1 -- టేబల్ స్పూన్

ఎండుమిర్చి --- 1/2 -- కప్పు

ఎండుకొబ్బెరకోరు --- 1/2 కప్పు

చిన్న నిమ్మకాయంత --- చింతపందు
(మీకు కావాలంటే వేసుకోవచ్చు)

ఇంగువ --- 1/2 --- టీ స్పూన్

ఉప్పు రుచికి తగినంత

నూనె వేయించుకొనెందుకు తగినంత

గోలికాయంత --- బెల్లం


!! చేసే విధానం !!

దట్టమైన మూకుడులో కొద్దిగ నునె వేసి వేరుశనగలు,ఎండుమిర్చి,

జిలకర్ర,చింతపండు,ఎండు కొబ్బెర. అన్నీ విడి విడి గా దోరగా

వేయించుకొని ఉప్పు, బెల్లం,ఇంగువ వేసి దోరగా వేయించినవాటితో

కలిపి అన్నీ గ్రైండ్ చేసుకొవాలి.(కావలసిన వారు పోపుకూడవేసుకోవచ్చు)

పోపుగింజలు:-ఆవాలు,ఎండుమిర్చి,కరేపాకు,తో పోపు వేయాలి)

చట్నీపొడి



!! కావలసినవి !!

చనగపప్పు -- 2 కప్పులు

మినపప్పు -- 2 కప్పులు

ఎండుకొబ్బెర తురుము -- 1/2 కప్పు

ఎండుమిర్చి -- 55 గ్రా

పోపుగింజలు..ఆవాలు -- 1 టేబల్ స్పూన్

మినపప్పు, -- 2 టేబల్ స్పూన్స్

చిన్నగా తుంచిన ఎండుమిర్చి -- 20

నునె -- 3 గరిటెలు

పెద్ద నిమ్మపండు సైజు చింతపండు

ఉప్పు -- రుచికి తగినంత

కరేపాకు --- 2 రెబ్బలు

బెల్లం -- నిమ్మపండుసైజు

ఇంగువ --- 1/2 టేబల్ స్పూన్


!! చేసే విధానం !!

చనగపప్పు,మినపప్పు దోరగా విడివిడిగా వేయించుకొని

కొబ్బెరపొడి,చింతపండు,బెల్లం,ఉప్పు,ఇంగువ వేసి గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.

తరువాత ముకుడులో నూనెవేసి ఆవాలు,మినపప్పు,తుంచిన ఎండుమిర్చి,

కరేపాకు,ఇంగువ. వేసి ఆవాలు చిట్లిన తరువాత ఆ పొడిలో వేసి

బాగా కలపాలి. ఇది ఇడ్లి,దోస,చపాతి,వేడి అన్నానికి

చాలా కమ్మగా రుచిగా వుంటుంది.

ఆహా ఏమి రుచి....

కరేపాకు పొడి



!! కావలసినవి !!

ఎండు కరేపాకు -- 1/2 కిలో

చనగపప్పు -- 2 పిడికిళ్ళు

మినపప్పు -- 2 పిడికిళ్ళు

ఎండుకొబ్బెర తురుము -- 1/2 కప్పు

ఎండుమిర్చి -- 30 గ్రా

నిమ్మపండు సైజు చింతపండు

ఉప్పు -- రుచికి తగినంత

బెల్లం -- నిమ్మపండుసైజు

!! చేసే విధానం !!

అన్నీ దోరగా విడివిడిగా వేయించుకొని గ్రైండ్ చేయడమే

మాంచి రుచితో కమ్మాగా వుంటుంది

వేడి వేడి అన్నానికి నెయ్యివేసుకొని ఈ పొడితో తింటే

చాలా బాగా వుంటుంది...

మలబధకముతో బాధపడేవారికీ,

శరీరములో ఐరన్ తక్కువైన వారికీ,

ఆకలికాకుండగా వున్నవారికీ

ఈ కరేపాకు పొడి ఎంతో మేలుచేస్తుంది.