![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgJJw74sBz7pUCivpm-CneFt_JVIv-YUZl2K29ttGqfhYbh_IFb5mdPVzcXPZxUvc9RVBLA5u7_EE8YGp7hU5SOwRQhjw8WxAcuNMr386P9xdGuCrZ2g84HvxRtVaufks4PCcca7KwMh7U/s320/ram1.gif)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiMdA8bfOWlAMC3wjRAK-Hu34HybJsGrwQMneWhmKdIu75CaboB4C_vVfqy_8ECQVYJFSH12yHgsa7vWCRr_XsxYAEhh8PwJ8g31mmVM4arRAQWbNgz1V9dsrEzN-TKAE5YnkXxvyA-bsk/s320/drink28mar01.jpg)
శ్రీరామనవమి సందర్భంగా చేసే వడపప్పు పానకం
1)!! చేసే పద్ధతి !!
నీళ్ళు---1 లీ
బెల్లం--(jaggery)150 గ్రాం
మిరియాలపౌడర్--1/2 టీ స్పూన్
ఇలాచి పౌడర్--1టీ స్పూన్
నిమ్మజ్యూస్ --1 టేబల్ స్పూన్
!! చేసే విధానం!!
ఒక పాత్రకు తడిగుడ్డ చుట్టి అందులో
నీళ్ళు,తక్కినవన్నీ కలిపి దేవునికి నైవేద్యం పెట్టడమే
కాసేపు fridge లో పెడితే చల్లగా వుంటుంది.
fridge లేనివారు పాత్రకి తడిగుడ్డ చుట్టి వుంచితే
ఒక గంటకి చల్లటి పానకం రెడి అవుతుంది:)
2)ఇలా కాక పోయినా పానకం సింపల్ గా చేసుకోవచ్చు
బెల్లం--1 కప్పు
ఇలాచిపొడి--1 టీస్పూన్
బెల్లం నీళ్ళలో నానబెట్టి వడకట్టి అందులో ఇలాచి పొడి కలపాలి.
3)ఇలాగే పంచదార(చక్కర,sugar)తో కూడ చేయ వచ్చు:)
పైవిధంగా ఇలాచిపౌడర్,నిమ్మజ్యూస్,పెప్పర్,వేసిచేస్తే
మాంచి రుచి ఈ నవమి పానకం :)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEilTXlD-syU0OJns8ysCdkpdmOFI8JlqgmBjZWVKQ3ZVk4U7GCQaY6udb0NKv9BgcZX2UHaz5aMXRLF7JU4Zcxvqprou-pXplb2BM17qRBecT7zBhcYLYGq-PO-dCd8nRUAJ8Qk2bSoo-E/s320/vadappapucopyrightedimage2.jpg)
పెసరపప్పు -1 కప్పు
ఉప్పు చిటికెడు
పచ్చిమిర్చి తురుము--1/2 టీస్పూన్
కొత్తిమిర తురుము--1 టేబల్స్పూన్
దోసకాయ ముక్కలు సన్నగ తరిగినవి.
పప్పును గంట సేపు నానబెట్టి నీరంతా వడకట్టి అందులో
ఉప్పు,పచ్చిమిర్చి తురుము,కొత్తిమిర తురుము,దోసకాయముక్కలు
వేసి కలపండి కమ్మగా వుంటుంది.మామిడికాయ తురుముకూడ వేస్తే
ఇంకా ఇంకా బాగుంటుంది. 2 స్పూన్స్ మామిడి తురుమువేస్తే చాలు.
మామూలుగా ఐతే పప్పు లో కాసింత ఉప్పు కారం మాత్రమె కలుపుతారు.
కొందరు ఇవికూడా కలపరు పచ్చి వడపప్పే నేవేద్యం పెడతారు.
అన్నీ పచ్చివే సుమా (నైవేద్యం తరువాత పోపుకూడ పెట్టవచ్చు)