Monday, November 26, 2007

కాలిఫ్లవర్ మంచురియా



!! కావలసినవి !!

కాలిఫ్లవర్ 1

{చిన్న చిన్న పువ్వులుగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి }

ఆనియన్స్.................. 2
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు........2 టేబల్ స్పూన్స్
కారం...........................2 టేబల్ స్పూన్స్
పసుపు చిటికెడు................................
ఉప్పు తగినంత..................................
పచ్చిమిర్చి పేస్టు...........3 టేబల్ స్పూన్స్
కొత్తిమెర.......................1/2 కట్ట
రెడ్ ఫుడ్ కలర్ చిటికెడు...........................
సొయా సాస్..................2 టేబల్ స్పూన్స్
కార్న్ ఫ్లోర్.....................2 టేబల్ స్పూన్స్
{1 1/2 టేబల్ స్పూన్ కార్న్ ఫ్లోర్ నీ నీళ్ళలో కలిపి వుంచాలి }
గోధుమ పిండి...............1 టెబల్ స్పూన్
బియ్యం పిండి...............1/2 చుప్
బేకింగ్ పౌడర్................1/2 టేబల్ స్పూన్
నిమ్మకాయ జూసు.........2 టేబల్ స్పూన్స్
నునె వేయించడానికి........

తయారు చేసే విధానం::

ఒక గిన్నెలో గొధుమ పిండి, బియ్యం పిండి, 1/2 టేబల్ స్పూన్ కార్న్ ఫ్లోర్,
బేకింగ్ పౌడర్, ఉప్పు, 1 టేబల్ స్పూన్ సోయా సాస్,
1 టేబల్ స్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, 1 టేబల్ స్పూన్ కారం, పసుపు,
1 టేబల్ స్పూన్ పచ్చిమిర్చి పేస్టు, కొంచెం నీళ్ళు పోసి వేసి అన్ని కలుపుకోవాలి.

ఇప్పుడు కాలిఫ్లవర్ పువ్వులుగా కట్ చేసినవి ఇందులో వేసి కలపాలి.

పాన్ లో నునె నీ వేడి చేసి అందులో ఈ కాలిఫ్లవర్ పువ్వులను వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
ఇప్పుడు పాన్ లో 3 టేబల్ స్పూన్స్ నునె వేసి అందులొ ఆనియన్ ముక్కలు వేసి వేయించాలి.

కొంచెం వేయించాక 1 టేబల్ స్పూన్ అల్లుం వెల్లుల్లి పేస్టు, 2 టేబల్ స్పూన్స్ పచ్చిమిర్చి పేస్టు,
1 టేబల్ స్పూన్ కారం వేసి వేయించాలి.

అందులో 1 టేబల్ స్పూన్ సోయా సాస్ వేసి వేయించాలి.

ఇప్పుడు ష్టవ్ కాస్త మంటను తగ్గించి దానిలో ముందుగా నీళ్ళలో కలిపి వుంచుకున్న కార్న్ ఫ్లోర్ నీ,
రెడ్ ఫుడ్ కలర్ ని వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.

అది అలా కలిపాక కొంచెం గట్టిపడుతుంది. ఇప్పుడు కొత్తిమెర వేసి కలపాలి.
అందులో కాలిఫ్లవర్, నిమ్మజూసునీ వేసి కలపాలి.

ఇప్పుడు వేడి వేడి కాలిఫ్లవర్ మంచురియా ఆరగించండి. :)