!! కావలసినవి !!
చిన్న చిన్న ఆనియన్స్ 1Kg
పచ్చిమిర్చి తగినంత
కరేపాక్ 2రెబ్బలు కాస్త కోత్తమిర
నిమ్మసైజంత చింతపండు ( రసం)
ధనియ 1 స్పూన్
ఉప్పు , పసుపు , బెల్లం .
బియ్యం 1/2 స్పూన్
మెంతులు 6
నూనే తగినంత
తాలింపు గింజలు ఎండు మిర్చి.
చేసే విధానము !!
ముందుగ కడాయిలో కొద్దిగ నూనే వేసి
5 నిముషాలు ఆనియన్ న్ని దోరగా వేయించండి .
అందులోనే చిల్లి కరేపాక్ వేసి వేయించండి .
తరువాత ఉప్పు పసుపు బెల్లం.
చింతపండు పులుసు 2గ్లాసుల నీళ్ళు వేసి
బాగా వుడక నివ్వండి
పక్కన ధనియ మెంతులు బియ్యం
కాస్త వేయించి అవి గ్రైండ్ చేసి
ఆ పొడిని 1 గ్లాస్ నీళ్ళల్లో వుంటలు లేకుండగా కలిపి
ఈ పులుసులో వేయండి కాస్త కోత్తమిర వేసి మాంచిగా
ఎండు మిర్చితో తాలింపు పెడితే.....
దోసకి ఇడ్లీకి చాలా రుచిగా వుంటుంది :)
చిన్న చిన్న ఆనియన్స్ 1Kg
పచ్చిమిర్చి తగినంత
కరేపాక్ 2రెబ్బలు కాస్త కోత్తమిర
నిమ్మసైజంత చింతపండు ( రసం)
ధనియ 1 స్పూన్
ఉప్పు , పసుపు , బెల్లం .
బియ్యం 1/2 స్పూన్
మెంతులు 6
నూనే తగినంత
తాలింపు గింజలు ఎండు మిర్చి.
చేసే విధానము !!
ముందుగ కడాయిలో కొద్దిగ నూనే వేసి
5 నిముషాలు ఆనియన్ న్ని దోరగా వేయించండి .
అందులోనే చిల్లి కరేపాక్ వేసి వేయించండి .
తరువాత ఉప్పు పసుపు బెల్లం.
చింతపండు పులుసు 2గ్లాసుల నీళ్ళు వేసి
బాగా వుడక నివ్వండి
పక్కన ధనియ మెంతులు బియ్యం
కాస్త వేయించి అవి గ్రైండ్ చేసి
ఆ పొడిని 1 గ్లాస్ నీళ్ళల్లో వుంటలు లేకుండగా కలిపి
ఈ పులుసులో వేయండి కాస్త కోత్తమిర వేసి మాంచిగా
ఎండు మిర్చితో తాలింపు పెడితే.....
దోసకి ఇడ్లీకి చాలా రుచిగా వుంటుంది :)