1st Day prasaadam
(ప్రసాదం)( పొంగల్ )
!! కావలసినవి !!
పెసరపప్పు 150 గ్రాం
కొత్త బియ్యం 100 గ్రాం
బ్లాక్ పెప్పర్ 15
గ్రీన్ చిల్లి 6
పచ్చి కొబ్బెర 1 కప్
కాచిన నెయ్యి 1/4 కప్
జీడిపప్పు cashewnuts 15
జీర 1/2 టేబల్ స్పూన్
ఆవాలు 1/4 టేబల్ స్పూన్
ఎండుమిర్చి 3
మినపప్పు , శనగపప్పు 2 టేబల్ స్పూన్స్
కోత్తమిర , కరేపాకు , తగినంత
ఉప్పు రుచిని బట్టి
ఇంగువ 2 pinches
!! చేయవలసిన విధానము !!
దళసరి wokలో కాస్త నేయి వేడి చేసి
పెసరపప్పుని దోరగా ఏయించండి .
బియ్యం కడిగి నీళ్ళన్నీ తీసేసిన
తరువాత బియ్యంకూడా బాగా వేయించండి
తెలుపు రంగు పోకూడదు సుమా 5 minutes
వేపితే చాలు పెసరపప్పుకూడ కలర్ మారకూడదు
అదే మూకుడులో మరికాస్త నెయ్యి వేసి
జీడిపప్పులను వేయించి పెట్టడి.
సన్నగా తరిగిన చిల్లి ,
పచ్చికొబ్బెర కోరు
పెప్పర్ , జిలకర వేయించిన బియ్యం
పెసరపప్పు ఇవన్నీ 4 కప్పుల నీళ్ళతో
కుక్కర్లో వుంచి 3 whistlesవచ్చాక
ష్టవ్ off చేయండి.
చల్లారాక అందులో ఆవాలు , మినపప్పు ,
శనగపప్పు , జిలకర్ర , ఎండుమిర్చి ,
ఇంగువ, కరేపాక్ వేసి తాలింపు పెట్టి
మిగిలిన నేయ్యి అంతా పొంగలిలో వేసి
వేడి వేడి ప్రసాదము ఆతల్లి త్రిపురసుందరీదేవికి నైవేద్యంపెట్టి
భక్తిగా పూజించి
దసరా 10 రోజులు మాకు శక్తి
నిచ్చి మాచే పూజలందుకొనుమా
మా కోరికలు తీర్చుమా
అని ప్రాథించాలి :) !!!!!!