Monday, August 10, 2009

నువ్వుల పొడి అన్నం



!! కావలసినవి !!

ముందుగా 2 పావుల బియ్యం పొడి పొడి గా అన్నం చేసి వుంచుకోవాలి

మినపప్పు 2 స్పూన్స్. --- ఎండుమిర్చి,10 ---- డ్రై చింతపండు.పెద్ద గోలికాయంత . ---

నువ్వులు, ఒక కప్పు. --- జీడిపప్పు 10. --- నెయ్యి,2 టేబల్ స్పూన్స్. ---

ఉప్పు,పసుపు,రుచికి తగినంత వేసుకోవాలి.---

నూనె, 3 గరిటెలు. --- ధనియాలు,ఒక టేబల్ స్పూన్. --- పోపు గింజలు,

చనగపప్పు,మినపప్పు,ఆవాలు,జీర. --- ఇంగుబ,1/4 టీ స్పూన్. --- ఎండుమిర్చి 3
విడిగా వేయాలి మిర్చి


చిన్న చిన్న పీసులుగా చేసి పోపులో వేస్తే అవి నోటికి వచ్చినప్పుడు మాంచి టేష్ట్ గా వుంటుంది.

!! చేసే విధానం !!

పోపుగింజలు విడిచి అన్నీ దోరగా వేయించుకొని పొడి చేసి ఆ పోడిని పక్కనుంచుకోవాలి.

ఉడికిన అన్నాన్ని పెద్ద ప్లేటులో వేసి ఆరనిస్తే పొడి పొడిగా వుంటుంది.

కాస్త నెయ్యివేసి జీడిపప్పును దోరగా వేయించి ఉంచుకోండి.

పొడి పొడిగా వున్న అన్నానికి ఉప్పు,పసుపు,నెయ్యివేసి బాగా కలిపి,

పొడి చేసివుంచుకొన్న నువ్వులపొడిని అందులో వేసి బాగా కలపండి.

కలిపిన అన్నంలోకి నేతిలో వేయించిన జీడిపప్పును, తిరుగువాత,

వేసి మరో మారు బాగాకలిపి సర్వ్ చేయడమే.

(ఈ నువ్వులపొడి చేసి మూత గట్టిగా వున్న డబ్బలో వేసి వుంచితే,

ఎప్పుడైన అన్నానికి కలుపుకోవడానికి వీలుగా వుంటుంది )

అరటిపువ్వు కూర


!! కావలసినవి !!

అరటిపువ్వు ---- 1

ఆనియన్ ---- 2

పచ్చిమిర్చి ---- 5

నూనే ---- 100 గ్రాం

కోరిన కొబ్బరి ---- 1/2 కప్పు

ఉప్పు రుచికి తగినంత

పసుపు చిటికెడు

అల్లం ముక్క చిన్నది

పోపు గింజలు :- ఆవాలు -- ఉద్దిపప్పు -- చనగపప్పు --

జలకర్ర -- ఎండుమిర్చి 2 -- ఇంగువ చిటికెడు --

కరివేపాకు రెబ్బలు 2 --. అన్నీ కొద్దికొద్దిగా వేయాలి
.

!! చేసే విధానం !!

అరటిపువ్వు ముందు బాగా నీళ్ళతో కడిగి,చిల్లుల పళ్ళెములో వార్చి ఉంచాలి.

ఆనియన్ సన్నగా తరుక్కొని వుంచుకొండి.

కొబ్బరి,పచ్చిమిర్చి, అల్లం ,ఉప్పు ,కలిపి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసి పెట్టుకోవాలి.

మూకుడులో నూనె వేడి చేసి పోపుగింజలు,కరివేపాకు వేసి అవి చిటపటలాడాకా ఆనియన్ వేయించి

అరటి పువ్వు పసుపు వేసి బాగా వేపాలి. కాసిన్ని నీళ్ళుపోసి ఉడికించితే కూర మెత్తగా ఉడుకుతుంది.

బాగా వేగిన తర్వాత మిగిలిన కొబ్బరి వేసి కలిపి దింపాలి.

(కావలసిన వారు అరటి పువ్వును ముందుగానే ఉడికించి పెట్టుకోని

పోపులో వేసి ఉడికించవచ్చు.)