Saturday, August 29, 2009

వంకాయ,మామిడికాయ,పప్పు


!! కావలసినవి !!

కందిపప్పు ---------------2----కప్పులు

మామిడికాయలు ---------2----

వంకాయ ----------------3

పచ్చిమిర్చి --------------6

కరేపాకు ----------------2 --రెబ్బలు

చింతపండు జ్యూస్ -------1---టేబల్ స్పూన్

పసుపు---ఉప్పు---రుచికి---తగినంత---

పోపు గింజలు::---ఆవాలు--1/2--టీ స్పూన్---మినపప్పు--1--టీస్పూన్---

చనగపప్పు----1--టీస్పూన్---జిలకర్ర---1/2--టీస్పూన్----3-పించ్ ఇంగువ---

ఎండు మిర్చి--- 3---ఎండుకారం---1--టీస్పూన్---నూనె---ఒకటిన్నర గరిటే...

!! చేసే విధానం !!

కందిపప్పు...2...పావులకు...3...గ్లాసులనీళ్ళు...పోసి...

కుక్కర్ లో...మెత్తగా...వుడికించుకోవాలి...

మామిడికాయ...పొట్టు...పీల్...చేసి...మీక్కావలసిన...

విధంగా...ముక్కలు...చేసి...వుంచుకోండి...

వంకాయలూ...పచ్చిమిర్చి...కూడ...కట్...చేసి...వుంచండి...

వుడికిన...పప్పులో...వంకాయ...ముక్కలు...పచ్చిమిర్చి...ముక్కలు
...

మామిడికాయ...ముక్కలు...ఉప్పు...పసుపు...చింతపండుజ్యూస్...వేసి...

బాగా...మెత్తగా...ఉడికించుకోవాలి.....

కాయలన్నీ...మెత్తగా...ఉడికిన...తరువాత...పోపుగరిట......

ష్టవ్ పై...పెట్టి...నూనె...వేసి...వేడి...అయ్యాక...అందులో...

పోపు గింజలన్నీ...వేసి...ఎండుమిర్చి...చిన్న ముక్కలుగా
......

కట్‌చేసి...వేసి...చివర్లో....ఇంగువా...కరేపాకు...ఎండుకారం......

అన్నీ...వేసి----దోరగా...వేగాక...పప్పులోవేసి...కలపండి...

మామిడి...వంకాయ...పప్పు...తయార్...

ఘుమఘుమలాడే......పప్పుకు....

వేడి...వేడి...అన్నంలోకి...నెయ్యివేసుకొనితింటే...ఆహా...ఏమిరుచి...

బీహూన్ రైస్ నూడుల్స్




బీహూన్ రైస్ నూడుల్స్ (thin rice noodles)

Bee hoon rice vermicelli

(వీటినే ఛైనీస్ వాళ్ళు బీహూన్ అంటారు)

-::కావలసినవి::-
రైస్ నూడుల్స్--------------1/2-----ప్యాకెట్

గ్రీన్‌చిల్లి--------------------4-------

క్యారేట్ ముక్కలు ---------1------కప్పు

గ్రీన్‌పీస్-------------------1------కప్పు

ఆనియన్ ముక్కలు-------1------కప్పు

కార్న్ -------------------1------కప్పు

ఉల్లికాడ తురుము--------1------కప్పు

చీస్---------------------1/2----టేబల్ స్పూన్

నూనె--------------------2------గరిటెలు

సోయ సాస్-------------1-----టేబల్ స్పూన్(Soy sauce)

వైట్ పెప్పర్------------------(White pepper)

ఉప్పు రుచికి తగినంత

!! చేసే విధానం !!

ముందు...వేడి...వేడి...నీళ్ళల్లో...ఈ రైస్...నూడుల్స్...వేసి...

ఉప్పు...1--స్పూన్ నూనే...వేసి...అలా...15..నిముషాలు...వుంచి...చిల్లులున్న

గిన్నెలో...వడకట్టి...పక్కన...వుంచుకోండి...(నూనె వేయడం వల్ల...

వర్మసిల్లి...ఒకదానికి ఒకటి...అంటకుండగా...విడి విడిగా...వస్తాయి...)


గ్రీన్ ఛిల్లీ...పొడవు పొడవుగా...ముక్కలు చేసి...వుంచుకోండి...

ష్టవ్ పై...మూకుడు...వుంచి...ఒకటిన్నర గరిటె...నూనె...వేసి...

అది వేడి...అయ్యాక...అందులో...మిర్చి ముక్కలు...ఆనియన్ ముక్కలూ...

వేసి...దోరగా...వేయించండి...తరువాత...అందులో...క్యారేట్ ముక్కలు...

గ్రీన్ పీస్...కార్న్...కొద్దిగా...ఉప్పు...వేసి(నూడుల్స్ కి ఉప్పు

వేసుంటారు కాబట్టి కూరలకు...చూసుకొని ఉప్పు వేస్తే సరి)


సన్నటి...సెగపై...5:నిముషాలు...వుడికించి...అందులో...సోయా సాస్...

ఛీస్...నూడుల్స్...వైట్ పెప్పర్...వేసి...బాగా...కలపండి...పైన...

ఉల్లికాడలూ...డెకొరేట్ చేసి...చిల్లీ సాస్ తో గాని...

గ్రీన్ సలాడ్ తో గాని...లేక అలాగే తిన్నా...చాలా...బాగుంటుంది...

వావ్...వేడి...వేడి...రైస్ నూడుల్స్...తయార్.....