Saturday, April 21, 2007

ఉలువ చారు

ఉలువలు 3 పిడికిళ్ళు
జింజర్ కొద్దిగా
గార్లిక్ 4 పాయలు
ఉప్పు తగినంత
పసుపు చిటికెడు
నూనె ( తాలింపుకు )
ఆవాలు , జీరా , ఎండుమిర్చి.

!!!!! చేసే విధానము !!!!!

ఉలువలు ముందుగా దోరగా వేయించి నీళ్ళు ఎక్కువగా పోసి కుక్కర్ లో మెత్తగా వుడికించాలి . వుడికిన వులవను గరిటతో మెత్తగా చేసుకొని వుంచవలెను . దట్టమైన గిన్నెలో కొద్దిగా నూనె పోసి అందులో ఆవాలు , జీరా , ఎండుమిర్చి , కరేపాకు వేసి వేగిన తరువాత , కోరిన జింజర్ ,సన్నగా తరిగిన వెల్లుల్లి పాయలు , వేసి దోరగా వేయించి అందులో వులువ పేష్ట్ వేసి పసుపు , ఉప్పు , నీళ్ళు , తగినన్ని వేసి బాగా మరగ నీయండి చారు రెడి :)

ఫన్నీర్ మసాల

!! కావలసినవి !!
పన్నీర్ 200 గ్రా
ఉల్లిపాయలు 50 గ్రా
జిలకర 25 గ్రా
ఎండుమెరపకాయలు 4
ధనియాలు పొడి 3 టీ స్పూన్స్
గరం మసాల 5 గ్రా ,అల్లం 25 గ్రా
వెల్లుల్లి 20 గ్రా
పచ్చిపాలకోవా 50 గ్రా
టోమాటో 150 గ్రా
రిపైండ్ ఆయిల్ 75 గ్రా
కోత్తమిర 1 కట్ట
పసుపు చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత

చేసే విధానం !!!
ఒక మూకుడు లో నూనె వేసి అది వేడి అయిన తరువాత అందులో 10 గ్రాముల జిలకర , సన్నగ తరిగిన ఆనియన్ అల్లం , వెల్లుల్లి పాయలు వేసి వేయించండి .

ఇవన్నీ కాస్త వేగిన తరువాత , పొడవుగా కోసిన పన్నీర్ ముక్కల్ని కూడా వేసి వేయించాలి . ఈ మిశ్రమం అంతా వేగుతున్నప్పుడే

పొడిచేసిన జిలకర్ర , ఎండుమిరపకాయలు , ధనియాలు , గరం మసాల , పసుపు , కూడా వేసి రెండు నిముషాలు వేయించి పన్నీర్ ముక్కల్ని చేర్చి వుడికించండి . దాంట్లో సిధంగా వుంచుకొన్న టోమాటోలను రసం పిండి

ఆ తర్వాత వాటిని ముక్కలుగా కోసి , ఉడుకుతున్న కూరలో కలిపి , ఉప్పు వేసి , మరో ఐదు నిముషాలు వుడికిన తరువాత మూకుడు ని స్టౌ మీదనుంచి దిపండి .

కోత్తమీర కలిపిన ఈ కూర చపాతికి పలావ్ కి చాలా బావుంటుంది. :)

మీకూ చేయాలని ఆశపుట్టింది కదూ ఆలస్యం ఎందుకూ దూకేయండీ...