!! కావలసినవి !!
చనగపప్పు (Gramdal) -- 1/2 కప్పు
మినపప్పు --- 1 1/2 టేబల్ స్పూన్స్
ఆవాలు --- 1 టేబల్ స్పూన్
ఎండి మిర్చి --- 4
పచ్చి మిర్చి --- 2
బెల్లం ( jaggery ) 1/2 -- టేబల్ స్పూన్
ఉప్పు --- పసుపు --- రుచికి తగినంత
చిక్కటి చింతపండు రసం --- 2 టేబల్ స్పూన్స్
పచ్చి కొబ్బర ( లేక ఎండుకొబ్బర ) --- 1/4 కప్పు
నునె --- పోపు కు తగినంత ( తాలింపు )
కర్వేపాకు ఒక రెబ్బ
ఇంగువ --- 2 1/4 టీ స్పూన్
పోపు సామాగ్రి ఎండుమిర్చితోపాటు --- 1 టేబల్ స్పూన్
!! తాయారు చేసేవిధం !!
ముందు చనగ పప్పు,ఆవాలు,మినపప్పు,ఎండుమిర్చి,ఎండు కొబ్బర,
అన్నీ నూనె లేకుండగా దోరగా విడి విడి గా బాణలి లో వేయించుకోవాలి.
తర్వాత వేయించిన వాటిని , పచ్చిమిర్చి , పచ్చికొబ్బర , ఉప్పు ,పసుపు ,
బెల్లం , చింతపండు రసం , అన్నీ గ్రైండర్ లో వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
రుబ్బిన పచ్చడి పై కర్వేపాకుతో , ఇంగువ వేసి పోపు పెట్టాలి.
వేడి వేడి అన్నానికి పచ్చి నునె వేసుకొని పచ్చడితో తింటే....ఆహా ఏమి రుచి...
!! కావలసినవి !!
వంకాయలు --- 2
పసుపు --- చిటికెడు
పల్చటి చింతపండు రసం --- 4 టేబల్ స్పూన్స్
బెల్లం పొడి --- 1/4 ---కప్పు
ఆవపొడి --- 1/2 టేబల్ స్పూన్
ఇంగువ --- కొద్దిగా
సోంపు --- 1 టీ స్పూన్
మినపప్పు --- 1 టీ స్పూన్
ఆవాలు --- 1/2 టీ స్పూన్
ఎండు మిర్చి --- 3
పచ్చి మిర్చి --- 2
కరేపాకు --- ఒక రెబ్బ
నునె --- 25 గ్రా
ఉప్పు --- రుచికి తగినంత
!! తయారు చేసేవిధం !!
వంకాయలు కడిగి తుడిచి నునె రాసి కాల్చుకొవాలి.
తర్వాత వాటిని వలిచి ముద్దచేసి వుంచుకోవాలి.
దీనిలో చింతపండు రసం , ఉప్పు , పసుపు , బెల్లం , ఆవపొడి , వేయాలి.
ఇప్పుడు మిగిలిన దినుసులు ( ఆవాలు,మినపప్పు,సోంపు,ఎండుమిర్చి,పచ్చిమిర్చి,
కర్వేపాకు ) అన్నీ వేసి తాలింపు పెట్టి వంకాయలో కలుపుకొవడమే.
కావాలంటే కాచి చల్లారిన నీరు కొంచం పొసి పల్చగా చెసుకొవచ్చు.
కోత్తిమిర తురుము వేసుకొన్నా కమ్మగా వుంటుంది మరి మీరు తయారా ??? :)
నేను చేసి చూసాను నాకు బాగా నచ్చినందుకు మీరూ వండుకొంటారని వేసాను.
ఒకప్పుడు ఆంద్రభూమి సచిత్రవారి పత్రికలో వేసారు .వేసినవారి పేరు అంతగా
తెలియదు ఏదో " మాలతి " అని రావచ్చు అనుకొంటా ? మరి మీకు నచ్చితే కామెంట్ రాస్తారుగా
లక్ష్మి గారూ మీరు అడిగిన పచ్చడి తయార్ వండి మాకు తెలుపండి :)