Saturday, December 15, 2007

స్పైసీ దోసె


!! కావలిసిన పధార్ధాలు !!
బియ్యం -100గ్రా
అల్లం మిర్చి పేస్టు - 1/2 చెంచా
ఉల్లి ముక్కలు - 1కప్ఫు
కారం - 1/4 చెంచా

మైదా పిండి -50గ్రా
పుల్ల మజ్జిగ - 1 గ్లాసు
ఉప్పు - సరిపడ
పసుపు -చిటికెడు

!! తయారు చేయు విధానం!!

ముందుగా బియ్యం నానబెట్టి శుభ్రం చేసి మెత్తగా పిండి రుబ్బు కోవాలి.
ఈ పిండికి మైదా, అల్లం, మిర్చి పేస్టు, ఉల్లి ముక్కలు, ఉప్పు , కారం,
పసుపు వేసి అన్ని కలిసేలా కలిపి మజ్జిగ పోసుకుని జారుగా చేసుకోవాలి
కాలిన పెన్నం మీద పిండితో రవ్వ దోసె మాదిరిగా వేసి సరిపడ నూనె వేసి
రెండు వైపులా కాల్చి వేడిగా కొబ్బరి చెట్నీ లేదా అల్లపు చెట్నిలతో సర్వ్ చెయ్యాలి
మీకు నచ్చితే మీరూ చేసుకోండి :)

వంకాయ పచ్చడి


!! కావలసినవి !!


వంకాయలు పొడువ్వి 2(long, purple colour)వి
పచ్చిమిర్చి 6


టోమాటో 3

2 టెబల్ స్పూన్ చితపండు జ్యూస్

ఉప్పు

11/2 గరిటేడు నూనె

!!తాలింపుకు కావలసినవి !!

ఆవాలు 1 టీస్పూన్
జిలకర్ర 1/2 టీస్పూన్

శనగపప్పు 1/2 టీస్పూన్

మినపప్పు 1/2 టీస్పూన్

ఎండుమిర్చి 4

ఇంగువ చిటికెడు

!! చేసే విధానం !!

పాన్లో ఒక అర గరిటెడు నూనె వేసి
నూనె కాగాక అందులో వంకాయల్ని
తరిగి వేసి పచ్చిమిర్చి, టోమాటో
వేసి బాగా వుడికించి
చింతపండు జ్యుస్ వేసి ఉప్పువేసి
గ్రైండ్ చేసి వుంచండి

పాన్లో నూనె వేసి కాగాక
ఆవాలు,మినపప్పు,శనగపప్పు,
జిలకర్ర,ఇంగువ వేసి అవి చిటపట
అన్నతరువాత ఎండుమిర్చివేసి పచ్చడిలో కలపండి
ఇది అన్నానికీ,దోసలకీ, చాలాబాగావుంటుంది.
మరి మీరు tryచేస్తారా ? :)

గోంగూర పచ్చడి


ఈ పచ్చడి 1నెలరోజులు fridge లో వుంచితే
పాడుకాకుండగా వుంటుంది :)

!!కావలసినవి!!

గోంగూర 2 కట్టలు

వెల్లుల్లి పాయలు 20 పాయలు

పచ్చిమిరపకాయలు 15

(కారం ఎక్కువగా కావాలంటే ఒక5వేసుకోవచ్చు)

రుచికి ఉప్పు

ఆనియన్ 1

ఆవాలు 1 టీస్పూన్

ఎండు మిర్చి 6

నూనే 1/4కప్పు

!! చేసే విధానం !!

గోంగూరని బాగా కడిగి

నీళ్ళు లేకుండగా గుడ్డతో వత్తి

నీళ్ళన్ని తుడవాలి.

తరువాత పొట్టుతీసివుంచిన

వెల్లుల్లిపాయల్ని ఒకటికి

నాలుగు ముక్కలుగా తరిగి వుంచుకోండి

ష్టవ్ పై మూకుడుంచి అందులో

కొద్దిగ నూనె పోసి ఈ ఆకు కూరని అందులో వేసి

అందులోనే కొన్ని వెల్లుల్లిపాయలు

పచ్చిమిర్చి వేసి పచ్చివాసన పోయి

బాగా వేగేంతవరకు వుడికించాలి.

ఇప్పుడు వుడికిన దాన్ని

మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకొండి.

పాన్ లో గరిటెడు నూనే వేసి

కాగాక అందులో ఆవాలు ఎండు మిర్చి

ఇంకా మిగిలిన వెల్లుల్లిపాయలు వేసి

అవి దోరగా వేగాక తీసి ఈ గ్రైండ్

చేసిన పచ్చడిలో వేయాలి . అందులోనే

ఆనియన్ ముక్కలు కలిపి వేడి వేడి అన్నం తో తింటే వావ్
భలేరుచి :)

(నేనైతే కొన్ని ఎండు మిర్చిని
చేత్తో నులిపి కలుపుతాను :)

ఇడ్లి పిండితో బజ్జిలు

ఇడ్లిలు పోసి మిగిలిన పిండిలో కొద్దిగ మైదా,
తరిగిన ఉల్లిపాయలు, 4పచ్చిమిర్చి,
కాస్త ఉప్పు,కరేపాక్, కోత్తిమిర. వేసి బాగా కలిపి
ష్టవ్ పై పాన్ పెట్టి నూనె వేసి కాగిన తరువాత
బజ్జీలుగా వేసి దోరగా వేయించిన
తరువాత తీసి టోమాటో సాస్ తో తింటే చాలా బాగుంటాయి :)