Friday, November 23, 2007

కమలా రసం


కావలసినది
కమలాపండ్లు ముక్కలు..............100 gm
కొత్తిమిర......................................2 టీస్పూన్స్
ఎండు మిరపకాయలు...................3
వెల్లుల్లి రెబ్బలు.............................5
పచ్చిమిరపకాయలు......................3
నూనె............................................3 టీ స్పూన్స్
ఆవాలు.........................................1/4 టీ స్పూన్
జీలకర్ర..........................................1/4 టీ స్పూన్
ధనియాల్ పొడి..............................2 టీ స్పూన్స్
టమోటాలు....................................3
పసుపు చిటికెడు...............................................
ఇంగువ చిటికెడు...............................................
ఉప్పు తగినంత.................................................

చేసేవిధానము ::

ముందుగా కమలా పండు ముక్కలను సగం తీసుకొని ముద్దగా రుబ్బి పెట్టుకోవాలి.

మూకుడులో నూనె వేడి చేసి ఎండుమిరపకాయలు,ఆవాలు,జీలకర్ర,ఇంగువ
వేసి కాస్త వేగాక కరివేపాకు,తరిగిన టమోటా ముక్కలు, రుబ్బిన కమలా పండు
ముద్ద వేసి మరి కొద్ది సేపు వేగనివ్వాలి.

తర్వాత 3 కప్పుల నీరు పోసి తెర్లి నివ్వండి .

తెర్లుతుండగా ఉప్పు,పసుపు,కొత్తిమిర,ధనియాల పొడి
మిగిలిన కమలా పండు వేసి మరో ఐదు నిమిషాలు ఉంచి దింపేయాలి.
కమాలాపండు జూస్ రెడీ..........Try.......చేయండి మీరూ......

కొత్తిమిర రసం


కావలసినవి::

కొత్తిమిర.............................1 cup
పచ్చి శనగపప్పు................2 Teaspoon
జీలకర్ర...............................1/2 Teaspoon
టోమాటోలు........................2
వెల్లుల్లి రెబ్బలు.....................5
నూనె...................................3 టీస్పూన్స్
ఎండు మిర్చి.........................4
ఆవాలు................................1/4 టీస్పూన్
పసుపు చిటికెడు.....................................
ఇంగువ చిటికెడు .....................................
ధనియాల పొడి .....................................

చేసేవిధానము ::

మూకుడులో కొద్దిగా నూనె వేసి కొత్తిమిర ఆకులు,శనగపప్పు,ధనియాలు వేసి కొద్దిగా
వేపి చల్లారిన తర్వాత ముద్దగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.

మూకుడులో నూనె వేడి చేసి ఆవాలు
ఎండుమిర్చి ,జీలకర్ర,ఇంగువ వేసి అవి వేగాక తరిగిన టోమాటోలు వేసి
మగ్గనివ్వాలి. గ్రైండ్ చేసిపెట్టుకున్న ముద్దలో కావల్సినంత నీళ్ళు పోసి కలిపి ఇందులో
పోసి తెర్లనివ్వాలి (మరగనివ్వాలి)....కొత్తమీర రసం తయార్...మీకు నచ్చితే నాకో మెస్సేజి పెట్టండి

అల్లంచారు


!! కావలసినవి !!

మీడియంసైజ్ అల్లం ముక్క
ధనియాలు...................1 స్పూన్
జిలకర........................1/2 స్పూన్
వెల్లుల్లి పాయలు...............3
నీళ్ళు..........................3 గ్లాసులు
కర్వేపాకు రెబ్బలు......2
నిమ్మకాయ సైజు చింతపండు.........
ఉప్పు తగినంత............................
కొద్దిగ కొత్తిమిర తురుము...............

చేసేవిధానం::

అల్లం ముక్క, ధనియాలు, జిలకర,
వెల్లుల్లి కలిపి ముద్దగానూరుకోవాలి.

నీళ్ళలో చింతపండు, ఉప్పు కలిపి బాగా పిసికి పెట్టుకోండి .
ష్టవ్ పై
మూకుడు ఉంచి అందులో చింతపండు నీళ్ళు పోసి కర్వేపాకువేసి..
ఉప్పు వేసినీళ్ళు తెర్లితున్నప్పుడు
అల్లం ముద్ద అందులో వేసి బాగా తెర్లినాక
కొత్తిమిర వేసి దించడమే .

పైన జిలకర ఆవాలు ఎండు మిర్చి వేసి తాలింపు పెట్టండి
ఘుమ ఘుమ లాడే అల్లం చారు మీకోసం....

కాలిఫ్లవర్ టొమాటో కూర


కావలసినవి::

కాలిఫ్లవర్.........................1
ఆనియన్స్.................3
పచ్చిమిర్చి.......................6
టొమాటోలు......................3
కారం పొడి........................1 1/2 టేబల్ స్పూన్
నునె................................4 టేబల్ స్పూన్స్
ఆవాలు............................1 టీస్పూన్
పసుపు చిటికెడు...................................................
ఉప్పు తగినంత.....................................................

తయారు చేసే విధానం ::

మూకుడులో నునె వేసి అది వేడి అయ్యాక
అందులో ఆవాలు , ఆనియన్ ముక్కలు , పచ్చిమిర్చి వేసి వేయించాలి .

ఇప్పుడు అందులో కాలిఫ్లవర్ ముక్కలు వేసి వేయించాలి.
అందులో టొమాటో ముక్కలు వేసి దాని మీద మోత పెట్టి ఉడికించాలి.

తరువాత అందులో కారం , పసుపు , ఉప్పు వేసి కలపాలి .
అందులోనే కొంచెం నీళ్ళు వేసి కాలిఫ్లవర్ ముక్కలు వుడికేవరకు వుంచి దింపేయ్యాలి .

ఘుమ ఘుమలాడే కాలిఫ్లవర్ కూర తయార్....
మరి మీరు చేస్తారా ఈకూరని ?? నచ్చితే నాకో మెస్సేజ్ ఇవ్వండి

ఆనపకాయ టొమటో కూర




!! కావలసినవి !!

సొరకాయ ............................1 ( ఆనపకాయ )
ఆనియన్స్............................3 to 4
పచ్చిమిర్చి...........................4
టొమాటో.............................3
కారం.................................1/2 to 1 టేబల్ స్పూన్స్
నునె.................................3 టేబల్ స్పూన్స్
ఆవాలు..............................2 టేబల్ స్పూన్స్
పసుపు............................................

ఉప్పు తగినంత....................................

తయారు చేసే విధానం::

మూకుడులో నునె వేసి వేడి అయ్యాక అందులో

ఆవాలు...ఆనియన్ ముక్కలు...పచ్చిమిర్చి వేసి వేయించాలి .

ఇప్పుడు అందులో సొర్రకాయ ముక్కలు వేసి వేయించి అందులో

ఎండుకారం..పసుపు..ఉప్పు..వేసి బాగా కలియపెట్టాలి

అందులో టొమాటో ముక్కలు వేసి దాని మీద మోత పెట్టి ఉడికించాలి.

అందులో కొంచెం నీళ్ళు వేసి సొర్రకాయ ముక్కలు వుడికేవరకు వుంచి దింపేయ్యాలి.

మంచి వాసనటొ..సొర్రకాయ ( అనపకాయ ) కూర రెడి

శనగపప్పు కొబ్బరి కూర



కావలసినవి ::

కొబ్బరి...................1 cup

శనగపప్పు...............1/2
కప్పు

ఆనియన్ ................1

పచ్చిమిర్చి...............3

ఎండుమిర్చి..............3

కార్న్.....................1/2 కప్పు

బీన్స్.....................1/2 కప్పు

కరివేపాకు................3

ఆవాలు..................1/4 టేబల్ స్పూన్

నునె.....................2 లేక 3 టేబల్ స్పూన్స్

క్యారేట్ ముక్కలు చిన్న కప్పు .........................
పసుపు - చిటికెడు..............................
ఉప్పు - తగినంత
..........................................

చేసే విధానం::

శనగపప్పుని బాగా కడిగి అందులో
1 కప్పు నీళ్ళు పోసి కుకర్ లో 1 విసెల్ రానివ్వాలి.
ఆ తర్వాత శగపప్పులో మిగిలిన నీళ్ళు తీసేయాలి.

మూకుడు లో నునె వేసి వేడి అయ్యాక అందులో ఆవాలు,

ఎండుమిర్చి, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి.

అందులోనే ఆనియన్ ముక్కలు వేసి వేయించండి

లైట్ గా వేగిన తరువాత క్యారేట్,బీన్స్ కార్న్ ముక్కలు, వేసి వుడికించాలి.

ఇప్పుడు వుడికించిన శనగపప్పుని, అందులో కలిపి ఉప్పు, పసుపు కొబ్బర వేసి వేయించాలి.

కాసేపు సన్నటి సెగపై అలాఉంచి 2 నిముషాల్లో దించేయండి.

ఘుమ ఘుమ లాడే శనగపప్పు-కొబ్బరి కూర రెడీ..మరి మీరూ సిద్ధమేనా...

పులిహొర



కావలసినవి::

బియ్యం...................2 కప్పులు
నునె....................4 టేబల్‌స్పూన్స్
పచ్చిమిర్చి................10(కారం కావాలంటే ఎక్కువ వేసుకోండి)
శనగపప్పు................2 టేబల్‌స్పూన్స్
మినపప్పు................2 టేబల్‌స్పూన్స్
జీడిపప్పు.................3 టేబల్‌స్పూన్స్
వేరుశనగపప్పు..............3 టేబల్‌స్పూన్స్
ఆవాలు..................2 టేబల్‌స్పూన్స్
పసుపు..................1/4 టేబల్‌స్పూన్
చింతపండు పేస్టు............8 టేబల్‌స్పూన్స్
ఎండుమిర్చి.............5
కరివేపాకు రెబ్బలు.........3
ఉప్పురుచికి తగినట్లు................

చేసే విధానం::

బియ్యం 3 సార్లు బాగా కడిగి..4 కప్పుల నీళ్ళు పోసి కుక్కర్ లో 2 విజిల్ వచ్చాక దించేయాలి
అన్నం పొడి పొడి గా ఉండాలి...

మూకుడులో..ఒక స్పూన్ నునె వెసి అందులో
కొద్దిగ ఆవాలు..ఎండుమిర్చి..కరివేపాకు ఒకరెబ్బ వేసి
ఆవాలు చిటపట లాడాక చింతపండు గొజ్జుని అందులో వేసి ఉడికించాలి.

సగం ఉడికిన చింతపండు గొజ్జులో పచ్చిమిర్చి వేసి మళ్ళీ చింతపండు ఉడికించాలి,
చింతపండు వుడికి చిక్కపడాలి..నునె పైకి తెలుతుంది.

ఇప్పుడు వుడుకించిన బియ్యాన్నికి పసుపు..ఉప్పు..వేసి బాగా కలిపి
ఈ చింత పండు గొజ్జుని కూడా అందులో వేసి బాగా కలపాలి.

ఇంకో మూకుడు లో నునెను వేసి అందులో ఆవాలు..ఎండుమిర్చి..
మినపప్పు..శనగపప్పు..జీడిపప్పు , వేరుశనగ గుళ్ళు..కరివేపాకు..వేసి బాగా వేయించాలి,

ఈ వేగిన తాలింపుని చింతపండు గొజ్జు కలిపిన అన్నానికి
వేసి బాగా కలపాలి...ఘుమ ఘుమ లాడే పులిహోర తయార్..
పండగలకు ఈ వంటకం మహా శ్రేష్టం

రాజ రాజేశ్వరి దేవి ప్రసాదం...9th Day prasaadam

9వ రోజు ప్రసాదం

!!! రాజ రాజేశ్వరి దేవి ప్రసాదం ( పరమాన్నం ) !!!

!! పరమాన్నం !!

కావలసినవి::

మిల్క్ మేడ్ దొరికితే.....1 టిన్ తీసుకోండి
చిక్కటి పాలు.........6 కప్పులు
బియ్యం.............1 కప్
చక్కర..............1,1/2 కప్పులు
ద్రాక్షా................5
జీడిపప్పు..............6
ఎలక పౌడర్............1/2 స్పూన్
నెయ్యి................5 టేబల్ స్పూన్స్
చేసే విధానం::

దట్టమైన వెడల్పాటి పెద్ద గిన్నెలో కాస్త నెయ్యి వేసి
అందులో బియ్యం పోసి పచ్చి వాసన పోయెంత వరకు వేయించండి.

తరువాత పాలు..ఏలక పౌడర్..వేసి కుక్కర్`లో 2 విజిల్ వచ్చెంత వరకు వుంచండి.

చిన్న మూకుడు ష్టవ్ పై పెట్టి
అందులో కాస్త నెయ్యి వేసి ఈ ద్రాక్షా..జీడిపప్పు దోరగా వేయించి వుంచండి.
తరువాత కుక్కర్ మూత తీసి వుడికిన అన్నానికి చెక్కరవేసి
ఒక్క 5 నిముషాలు మళ్ళీ వుడికించండి.

(రెండోసారి ఉడికించి నప్పుడు బియ్యం పాలు చక్కర కలుసుకొని చిక్కగా అవుతుంది)

అందులో వేయించిన జీడిపప్పు అవి వేసి బాగా కలిపి కస్త నెయ్యి వేసి వేడి వేడి గా
ఆ రాజ రాజేశ్వరిదేవికి నైవేద్యం పెట్టండి !!! మీ రడిగిన వరాలన్నీ ఆ పరమ్మాన్నం మైకంలో ఇచ్చేయటమే :)అమ్మ పని :)