Banana Surprise
!! కేరళ నేద్రపళం హల్వా !!
బనాన సర్ప్రైజ్
!! కావలసినవి !!
పెద్ద అరటిపళ్ళు ~~ 2
చెక్కర ~~ 300 గ్రా
కొరిన పచ్చి కొబ్బెరకోరు ~~ 1 కప్పు
నెయ్యి ~~ 1/2 కప్పు
ఆరజ్ జ్యూస్ ~~ 1 కప్పు
నేతిలో వేయించిన జీడిపప్పు ~~ 15
!! చేసే విధానం !!
ముందు అరటిపల్లు కట్ చేసి వుంచాలి.(గుజ్జుచేసినా ఒకే)
ష్టవ్ పై మూకుడు వుంచి అందులో 1/4 కప్ నీళ్ళుపోసి
బాగా పొంగువచాక అందులో చెక్కరవేసి
కాస్త పాకం వచ్చాక, 2 స్పూన్స్ నెయ్యివేసి
అందులో కట్ చేసిన అరటిపళ్ళు వేసి రంగు మారేవరకు వేయిస్తునే వుండాలి.
అందులోనే 1 స్పూన్ కొబ్బెర వెసి పచ్చివాసన పోయేవరకు కలిపి
పక్కన వుంచుకోవాలి.
మూకుడులో 2 స్పూన్స్ నెయ్యి వేసి, ఆరంజ్జ్యూస్ వేసి
బాగా పొంగు వచ్చాక అందులో అరటిపళ్ళు,మిగిలిన కొబ్బెర,
వేయించి ముక్కలు చేసిన జీడిపప్పు, వేసి కాస్త గట్టిపడేవరకు
వుంచి తీసేయడమే ..ఇది బ్రేడ్కు,ఐస్క్రీంకు చాలా బాగుంటుంది.
ఒక విధంగా హల్వామాదిరిగా టేష్ట్ వస్తుంది.
మరి FrienDs మీరూ చేసి చూడండి :)