Friday, July 17, 2009

దొండకాయ కూర

!! కావలసినవి !!

దొండకాయలు ---- 1/2 కిలో

పచ్చిమిర్చి ---- 4

నూనే ---- 2 గరిటెలు

పుట్నాల పోడి ---- 3 టేబల్ స్పూన్స్

ఎండు కొబ్బర ---- 2 టేబల్ స్పూన్స్

పసుపు , ఉప్పు . ---- రుచికి తగినంత

పోపు గింజలు :- ఆవాలు , మినపప్పు , చనగపప్పు ,

ఈ మూడు half half స్పూన్స్ వేయాలి.

జిలకర్ర , ఇంగువ , కరేపాకు , కొత్తిమిర .


!! చేసే విధానం !!

ముందు దొండకాయల్ని నీళ్ళతో బాగా కడిగి

మీకు కావలసిన రీతిలో కట్ చేసి వుంచండి.



ష్టవ్ పై మూకుడు పెట్టి అందులో నూనే వేసి నూనే కాగాక

పోపుగింజలన్నీ వేసి ఆవాలు చిట్లిన తరువాత పచ్చిమిర్చి , కరేపాకు

వేసి అందులోనే తరిగిన దొండకాయల్ని వేసి ఉప్పు పసుపుకుద వేసి

మూతపెట్టి 15 నిముషాలు వేగనివ్వాలి.

వేగిన కూరలో కొబ్బర , పుట్నాల పొడి , కొత్తిమిర చల్లి బాగా కలిపి

దించేయడమే... వేడి అన్నానికీ చాలా బావుంటుంది

నీరజ గారు ఈ కూరలో మీకు పుట్నాల పొడి వద్దంటే

వేసుకో నక్కరలేదు.

కావలసిన వారు ఇందులో ఆనియన్ వేసి మరో వెరైటీగా చేసుకోవచ్చు.

దోస ఆవకాయ



!! కావలసినవి !!

దోసకాయ ---- 1/2 కిలో

ఆవాలు పొడి ---- 4 టేబల్ స్పూన్స్

ఎండు మిర్చి కారం ---- 3 టేబల్ స్పూన్స్

ఉప్పు ---- తగినంత

నూనె ---- 100 గ్రా


పోపు గింజలు:- ఆవాలు , మినపప్పు , జిలకర్ర, ఇంగువ , డ్రైచిల్లీ

!! చేసే విధానం !!

దోసకాయల్ని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి దానిలో ఆవాల పొడి ,

ఉప్పు , కారం పొడి , నూనె , వేసి బాగా కలపండి.

చివర్ల్లో ఆవాలు , మినపప్పు , జిలకర్ర , ఇంగువ , డ్రైచిల్లీ , తో పోపు వేసి కలపండి

ఓ గంట ఆగి వేడి వేడి అన్నంలోకి నెయ్యి వేసుకొని తింటే ఆహా..ఏమి..రుచి .