!! కావలసినవి !!
దొండకాయలు ---- 1/2 కిలో
పచ్చిమిర్చి ---- 4
నూనే ---- 2 గరిటెలు
పుట్నాల పోడి ---- 3 టేబల్ స్పూన్స్
ఎండు కొబ్బర ---- 2 టేబల్ స్పూన్స్
పసుపు , ఉప్పు . ---- రుచికి తగినంత
పోపు గింజలు :- ఆవాలు , మినపప్పు , చనగపప్పు ,
ఈ మూడు half half స్పూన్స్ వేయాలి.
జిలకర్ర , ఇంగువ , కరేపాకు , కొత్తిమిర .
!! చేసే విధానం !!
ముందు దొండకాయల్ని నీళ్ళతో బాగా కడిగి
మీకు కావలసిన రీతిలో కట్ చేసి వుంచండి.
ష్టవ్ పై మూకుడు పెట్టి అందులో నూనే వేసి నూనే కాగాక
పోపుగింజలన్నీ వేసి ఆవాలు చిట్లిన తరువాత పచ్చిమిర్చి , కరేపాకు
వేసి అందులోనే తరిగిన దొండకాయల్ని వేసి ఉప్పు పసుపుకుద వేసి
మూతపెట్టి 15 నిముషాలు వేగనివ్వాలి.
వేగిన కూరలో కొబ్బర , పుట్నాల పొడి , కొత్తిమిర చల్లి బాగా కలిపి
దించేయడమే... వేడి అన్నానికీ చాలా బావుంటుంది
నీరజ గారు ఈ కూరలో మీకు పుట్నాల పొడి వద్దంటే
వేసుకో నక్కరలేదు.
కావలసిన వారు ఇందులో ఆనియన్ వేసి మరో వెరైటీగా చేసుకోవచ్చు.
Friday, July 17, 2009
దోస ఆవకాయ
!! కావలసినవి !!
దోసకాయ ---- 1/2 కిలో
ఆవాలు పొడి ---- 4 టేబల్ స్పూన్స్
ఎండు మిర్చి కారం ---- 3 టేబల్ స్పూన్స్
ఉప్పు ---- తగినంత
నూనె ---- 100 గ్రా
పోపు గింజలు:- ఆవాలు , మినపప్పు , జిలకర్ర, ఇంగువ , డ్రైచిల్లీ
!! చేసే విధానం !!
దోసకాయల్ని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి దానిలో ఆవాల పొడి ,
ఉప్పు , కారం పొడి , నూనె , వేసి బాగా కలపండి.
చివర్ల్లో ఆవాలు , మినపప్పు , జిలకర్ర , ఇంగువ , డ్రైచిల్లీ , తో పోపు వేసి కలపండి
ఓ గంట ఆగి వేడి వేడి అన్నంలోకి నెయ్యి వేసుకొని తింటే ఆహా..ఏమి..రుచి .
Subscribe to:
Posts (Atom)