Tuesday, July 07, 2009

బియ్యంపిండి చెగోడీలు


!! కావలసినవి !!

బియ్యంపిండి -- 3 (పెద్ద) గ్లాసులు

పెసరపప్పు -- 1/2 కప్పు

ఉప్పు -- రుచికి తగినంత

వాము -- 1 టీ స్పూన్

ఎండు కారం -- 2 టేబల్ స్పూన్స్

నూనె -- వేయించెందుకు తగినంత

ఎందు కొబ్బెరకోరు -- 1 కప్పు

!! చేసే విధానం !!

ష్టవ్ పై దట్టమైన గిన్నె వుంచి అందులో

బియ్యంపిండికి సమపాళ్ళల్లో నీళ్ళుపోసి

బాగా బుడగలు బుడగలుగా తెర్లిన నీళ్ళల్లో

బియ్యంపిండి,పెసరపప్పు,ఉప్పు,వాము,కొబ్బెరకోరు.

వేసి బాగా పిండిని కలయబెట్టి ఉంటలు

రాకుండగా చూసి దించేయాలి.

బాగా చల్లారిన తర్వాత బియ్యంపిండిని

పొడవుగా కడ్డీలుగా చేసి రౌండుగా చుట్టాలి.

మీకు ఎన్ని చుట్లు చుట్టాలనిపిస్తే అన్ని

చుట్టోచ్చు.కొందరు సున్నామాదిరిగా చుట్టి

అతికిస్తారు. మీకు ఏవిధంగ కావాలో చేసుకొని

వాటిని నూనె లో ఎర్రగా వేయించాలి .

కావలసిన వారు 2 పిడికిళ్ళు వేరుశనగలు

పిండి చేసి వేస్తే మరీ రుచి ఎక్కువ మరి మీరు

తయారేనా???