మన నార్త్ వాళ్ళు ఈ మసాలని బెండి మసాలని పిలుస్తారు)
ఈజిగా చేయాలని ఎవరికైనా ఆశ వుంటుంది
10 నిముషల్లో బాక్స్ పాక్ చేసుకొని చకచక ఆఫీస్ వెళ్ళే వనితలకు
short time లో కమ్మటి మసాల ఐటం ఇది
చపాతికి , పుల్కాకి, రైస్ కి భలే రుచిగా వుంటుంది
ఇక వంటకి తయార్ అవుదామా... :)
కావలసిన పధార్థాలు :-
బెండి ----- 1/2 కిలో
ఆనియన్ ----- 3
వెల్లుల్లి పాయలు ----- 6
టోమాటో ----- 5
గరం మసాల పౌడర్ ----- 1 టేబల్ స్పూన్
ఎండు మిర్చి పౌడర్ ----- 1/2 తీ స్పూన్
ధనియా పౌడర్ ------ 1 టీ స్పూన్
నూనే / కొద్దిగ గీ(డాల్డ ------ 3 టేబల్ స్పూన్స్
కొత్తమిర తురుము ------ కొద్దిగ
గ్రీన్ చిల్లీ ----- 3
అల్లం తురిమినది ----- 1 టీ స్పూన్
గసగసాలకు బదులు కోకనట్ పాలు 2 టేబల్ స్పూన్స్
రుచికి ఉప్పు , పసుపు
చేసే విధానం ::--
ముందు బెండి ని బాగా కడిగి నీళ్ళు లేకుండగ గుడ్డతో బాగా తుడిచి
చిటికిన వేలంట ముక్కలుగా కట్ చేసి వుంచండి
1
ష్టవ్ పై మూకుడు (బాణలి పాన్ )వుంచి కొద్దిగ నూనే పోసి
ఈ బెండి ని దోరగా వేయించి పక్కన ప్లేట్ లో వుంచండి
6
కొద్దిగ కాగాక అందిలో వెల్లుల్లి ముక్కలు , అల్లం తురుము, వేసి
పచ్చివాసన పొయేవరకు వేయించి , ఆనియన్ ముక్కలు, వేసి
2 నిముషాలు వేయించి అందులోనే టోమాటో ముక్కలు, పసుపు , ఉప్పు , వేసి
గరం మసాల , డ్రై చిల్లీ పౌడర్, ధనియా పౌడర్, ఒక స్పూన్ పెరుగు వేసి కలిపి
పచ్చి మిర్చి రెండు చీలికలుగా కట్ చేసి వేసి
2 నిముషాలు మూతమూసి వుంచండి .
కొద్దిగ కాగాక అందిలో వెల్లుల్లి ముక్కలు , అల్లం తురుము, వేసి
పచ్చివాసన పొయేవరకు వేయించి , ఆనియన్ ముక్కలు, వేసి
2 నిముషాలు వేయించి అందులోనే టోమాటో ముక్కలు, పసుపు , ఉప్పు , వేసి
గరం మసాల , డ్రై చిల్లీ పౌడర్, ధనియా పౌడర్, ఒక స్పూన్ పెరుగు వేసి కలిపి
పచ్చి మిర్చి రెండు చీలికలుగా కట్ చేసి వేసి
2 నిముషాలు మూతమూసి వుంచండి .
9
తరువాత అందులో కొబ్బెర పాలు వేసి బెండి వేసి
బాగా కలిపి ఒక్క నిముషం ష్టవ్ పై వుంచి దించేయండి
కమ్మటి బెండి మసాల తయార్ :)..............
తరువాత అందులో కొబ్బెర పాలు వేసి బెండి వేసి
బాగా కలిపి ఒక్క నిముషం ష్టవ్ పై వుంచి దించేయండి
కమ్మటి బెండి మసాల తయార్ :)..............
(ఈజీ అని చెప్పి ఇంత పెద్దగా రాసానని భయపడకండి
వివరంగా రాయాలికదా అందుకే ఇంతపెద్దగా...రాసా :)