Wednesday, August 26, 2009
మైసూర్ మసాల దోస
మైసూర్ మసాల దోస
ఇదివరకు మీకు ఒకరకం మైసూర్ దోస ఎలా చేయాలో రాసాను.
ఇది మరో రకం విడిగా మసాల చేసుకొని దోసకు రాసి చేయడం.
మరి ఈ రకం దోసకూడ చేసుకోవాలని ఆశ వుంటుంది కదూ...?
మరి ఇక ప్రిపేర్ చేద్దామా???
!!మసాలకు కావలసినవి !!
పుట్నాలు------------ 3 పిడికిళ్ళు
ఎండు మిర్చి----------6
చింతపండు----------- గోలికాయంత
జిలకర్ర------------- 1/2 టేబల్ స్పూన్
వెల్లుల్లి-------------- 6 పాయలు
ఉప్పు తగినంత--------
అన్నీ...పచ్చివి...మెత్తగా...గ్రైండ్...చేసి...ఉంచుకోండి...
దోస పిండి::-
బియ్యం ---------- 3 కప్పులు
మినపప్పు-------- 11/2 కప్పు
చనగపప్పు----- 1 టీ స్పూన్
కందిపప్పు------- 1/2 టేబల్ స్పూన్
మెంతులు---------- 1/2 టేబల్ స్పూన్
ఉప్పు తగిననత----
అన్నీ...కలిపి...ముందురోజు...రాత్రి...నానబెట్టి...
మెత్తగా...రుబ్బులోవాలి...పొద్దున రుబ్బి...సాయంత్రం...
దోసలేసుకొంటే...దోసపిండి...పొంగింటుంది...కాబట్టి...
దోసలు...కమ్మాగా...వస్తాయి...గరిట...జారుగా...చేసుకోవాలి...
దోస చేసే పద్ధతి::-
ఇప్పుడు...ష్టవ్ పై...దోసపెన్నం...పెట్టి...బాగా వేడయ్యాక...
దానిపై...దోసపిండి వేసి...
గోల్డ్ రంగు వచ్చాక...ఈ చేసి...
వుంచిన మసాల దోస పై...పూసి...దోస ఇంకో వైపుకు...తిప్పివేయాలి...
అటుపక్క...కొద్దిగా...కాల్చిన...తరువాత...మరీ...ఇటుపక్క..తిప్పీ...
దానిపై...పొటాటో...కూర పెట్టి...మడత వేసి...
కొబ్బరి పచ్చడితో...పొటాటో...కూరతో...వేడి వేడి గా...ఆరగించడమే..... :)
( గమనించవలసిన ప్రాథన...ముందు రాసిన...
వెరైటీ దోసలో...పొటాటో...కూర...ఎలా చేయాలో...
రాసాను...చూసుకోండి...)
వంకాయ ఆనియన్ పచ్చి పులుసు
!! కావలసినవి !!
వంకాయలు ----- --- 4
ఆనియన్ --- -------- 3
చింతపండు రసం---- ----1-----టేబల్ స్పూన్
పచ్చి మిర్చి-------------- 2
ధనియాలు --------------- 1/2 ----టేబల్ స్పూన్
జిలకర -------------------- 1/2 ----టీ స్పూన్
లవంగం -------------------- 2---- (cloves)
ఉప్పు...పసుపు...రుచికి తగినంత
పోపు గింజలు:-.. ఆవాలు...జిలకర్ర...ఎండుమిర్చి ఒకటి
(అన్నీ కలిపి-----------------1----స్పూన్ వుంటే చాలు)
నూనె --------------------- 2 ------గరిటెలు
ఎండుకొబ్బర ---- ----------1 ----టేబల్ స్పూన్(grated coconut)
కరేపాకు---కొత్తమీర--- తగినంత
ఎండుమిర్చి --- 4
(మీకు కారం ఎక్కువ కావాలంటే ఇంకో రెండు ఎండుమిర్చి వేసుకోవచ్చు)
!! చేసే విధానం !!
ముందు ధనియాలు....ఎండుమిర్చి....జీర....ఎండు కొబ్బర....లవంగం
అన్నీ...పచ్చివే...మిక్సిలో వేసి...బాగా...మెత్తగా...పౌడర్ చేసి...వుంచుకోండి.
తరువాత...వంకాయల్ని...నీళ్ళతో...కడిగి...పొడవు పొడవుగా...ముక్కలు చేసి
ఉప్పు...నీళ్ళల్లో...వేసి...వుంచండి...
అలాగే ఆనియన్...పచ్చిమిర్చి...ముక్కలు చేసి...వుంచుకోండి.
ష్టవ్ పై...మందపాటి...గిన్నె పెట్టి...అందులో...కొద్దిగ...నూనె వేసి...
కాస్త వేడి...అయ్యాక...అందులో...కరేపాకు...వేసి...
ఆనియన్...పచ్చిమిర్చి...కూడ వేసి...కాస్త...వేపండి...
ఆనియన్...కాస్త వేగాక...వంకాయ...ముక్కలు...3 గ్లాసుల...నీళ్ళు...
పసుపు...ఉప్పు...వేసి...మూత పెట్టి...10 నిముషాలు...వేగనివ్వండి...
పులుసు...బాగా...తెర్లుతున్నప్పుడు...రెడిగా...ఉంచుకొన్న...పౌడర్...
చిన్న బెల్లం ముక్కా...చింతపండు రసం...వేసి...5 నిముషాలు...
వుడకనివ్వండి...మాంచి ఘుమ...ఘుమ...వాసన వస్తునే...
పులుసు గిన్నె...క్రిందకు దించి... అదే ష్టవ్ పై...
చిన్న...మూకుడు...వుంచి...నూనె వేసి...ఆవాలు...జిలకర్ర...
ఎండుమిర్చి...వేసి...పోపు పెట్టి...కొత్తమీర...వేసి...
వెంటనే...మూత మూసేయండి...
(అలా మూత...మూయడంతో...పోపు...పులుసులోకి...కలిసిపోయి...
మాంచి...వాసనతో...రుచిగా...వుంటుంది)...వేడి అన్నానికీ...
చపాతికీ...దోసకీ...మహా...రుచిగా..వుంటుంది...మరి...మీరూ..
TRY చేస్తారా...??
Subscribe to:
Posts (Atom)