Friday, August 03, 2012

రవ ఇడ్లీ + టోమాటో చట్ని






1)


రవ ఇడ్లీ + టోమాటో చట్ని


కావలసినవి::>


అంగట్లో కొనకుండగా మనమే ఇంట్లో చేసుకోవచ్చు :)

చిక్కటి పెరుగు ---- 1 గ్లాసు

రవ --- ---ఒకటిన్నర గ్లాసు

కొత్తమీర-----ఒక కట్ట

తిరుగువాతకు కావలసినవి

ఆవాలు-----------1 /2 స్పూన్

జీలకర్ర-----------1 /4 స్పూన్

శనగపప్పు--------1 /2

మినపప్పు--------1 /2

ఎండుమిర్చి-------2

కరివేపాకు రెబ్బలు--2
జీడిపప్పు------- 7

నెయ్యి----------1 /2 టేబల్ స్పూన్

నీళ్ళు----------1 గ్లాసులు

చేసే విధానం::>

2)


1 ) కళాయిలో నెయ్యివేసి అందులో జీడిపప్పు వేయించి పక్కన పెట్టండి.
మిగిలిన నేతిలో శనగపప్పు,ఉద్డుపప్పు,ఆవాలు,జీలకర్ర,ఇంగువ ఎండుమిర్చి,వేసి దోరగా వేయించి
అ తిరుగువాతలోనే రవ వేసి బాగా లైట్ బ్రవున్ కలర్ వచ్చే వరకు చిన్న సెగాపైన వేయించి పక్కన పెట్టుకోండి .

3)


2 )మట్టి లేకుండా బాగా కడిగి సన్నగా తరిగిన కొత్తమీర -- గ్లాసుడు పెరుగు -- ఉప్పు తగినంత --
కరివేపాకు -- ఆ రవలో వేసి -- నీళ్ళుపోసి ఇడ్లి పిండిలా చిక్కాగా కలుపుకోవాలి .----


4)


3) 15 నిముషాలు బాగా నానిన తరువాత (జున్నులా పోళ పోళ గా ఉంటుంది చుడ్డానికి )--
ఈ మిశ్రమాన్ని ఇడ్లి ప్లేట్లపై -- వేసి ష్టవ్ పై పెట్టేదే ఇడ్లి కుక్కర్ లో నీళ్ళు రెండు గ్లాసులు వేసి పెట్టండి .

5)

4)ఆవిరిపై ఉడికే ఈ రవ ఇడ్లీలు చుడ్డానికి --- తినడానికి --- మాంచి టెష్ట్ గా ఉంటాయి మరి మీరు రెడిఎనా ?? ...


6)






మీకు నే చేసిన ఈ రవ ఇడ్లీలు నచ్చితే ఒక్క కామెంట్ ఇవ్వండి....
మీ కామెంట్స్ ... మీ ఫాలోవోవర్స్ నాకు మళ్ళి రెసిపీలు వేయాలనిపించేది ..
శ్రద్ధగా చదివి మీరు నేర్చుకోండి అంగట్లో రవ ఇడ్లి కొనకుండగా మనమే చేసుకోవచ్చు.



టోమాటో చట్ని >>>>

1)


2)


టోమాటో చట్ని

ఆనియన్...2

టోమాటో...3

ఎండుకారం..2టీస్పూన్స్

నూనె........1టేబల్‌స్పూన్

చక్కర....1/4 ( కన్న తక్కువ)

ఉప్పు తగినంత


చేసే విధానం:::

ఆనియన్ పొట్టుతీసి సన్నగ తరుక్కోని ఉంచండి

3)

టోమాటో కూడా సన్నగా తరుక్కోని ఉంచండి

ఇప్పుడు మూకుడులో నూనె వేసి ష్టవ్ పై ఉంచి

నూనె కాగాక అందులో తరిగిన ఆనియన్ వేసి

4)

2 మినిట్స్ వేగనిచ్చి .. అందులోనే టోమాటో ముక్కలు వేసి

ఉప్పు వేసి..పంచదార వేసి మెత్తగ ఉడికించాలి

బాగా ఉండికిన తరువాత అందులో ఎండుమెరపొడి వేసి కలయ బెట్టి

ఇడ్లితో పాటు స్వర్వ్ చేసేదే...రవ ఇడ్లీ అండ్ టోమాటో చట్ని రెడీ



మీకు ఈ ఐటం నచ్చి ఉంటే నాకో కామెంట్ పెట్టండి థాంక్యూ :)