కావలసినవి !!!
బియ్యపు పిండి -
3 గ్లాసులుమైదా -
1 గ్లాసునెయ్యి -
50 గ్రావాము -
1/2 టీస్పూనుపసుపు -
1/4 టీస్పూనుకారంపొడి -
1/2 టీస్పూనుఉప్పు -
తగినంతనూనె -
వేయించడానికి సరిపడినంత
తయారుచేసే విధానం !!!
ముందుగా ఒక గిన్నెలో నాలుగు గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి ఎసరు పెట్టవలెను.దానిలో తగినంత ఉప్పు వేసి ఎసరు మరిగిన తర్వాత స్టవ్ మీది నుంచి దించవలెను.ఇప్పుడు వాము,కారంపొడి,పసుపు వేసి వెంటనే మొత్తం బియ్యపుపిండి,మైదాలను కలిపి దానిపైన నెయ్యి పోసి గిన్నెపై మూతపెట్టవలెను.
పిండి కొంచెం చల్లారిన తర్వాత పిండి ముద్దను రెండు అరిచేతులతో బాగా నలిపి సన్నగా తాడులా పొడవుగాచేసి కావలసిన సైజులో రింగులుగా అంటే గుండ్రంగా చేసి వేడినూనెలో ఎర్రగా వేయించి తీసేయవలెను. కరకరలాడే కమ్మని చేగోడీలు తయార్ మీరూ try చేస్తారా ?
No comments:
Post a Comment