!! కావలసినవి !!
కాకరకాయలు 1/2 కిలో
నూనె 1/4 కిలో
ఆనియన్ 5
వెల్లుల్లిరేకులు 3
గసగసాలు 1టేబల్స్పూన్(Poppy Seeds)
ధనియాలు 1 టేబల్స్పూన్
చిన్న అల్లం ముక్క
ఉప్పు,పసుపు. తగినంత
!! చేయు పధతి !!
కాకరకాయలు గంట్లు పెట్టి ఓపాటి పసుపు,ఉప్పు,రాసి వుడకేయండి.
ఉడుకు పట్టగానే దింపి వార్చి పెట్టుకోండి.
అల్లం,వెల్లుల్లి,ధనియాలు,గసగసాలు, ఒక ముద్దగానూ
ఉల్లిపాయలు(ఆనియన్) వేరే ముద్దగానూ గ్రైండ్ చేయండి.
అల్లం ముద్దా,వుల్లిముద్దా కలిపేయండి.
(నచ్చితే 2 లవంగాలు చెక్కకూడ నూరి ఈ ముద్దలో కలుపులోవచ్చు)
కాకరకాయలు నీరులేకుండగ పిండేసి దాంట్లో మసాలకారం కూరండి.
నూనె కాచి మసాల నిండిన కాకరకాయల్ని నూనెలో దోరగా వేయించి,
వేడి వేడి అన్నంలోకి తింటే జిహ్వ్వానికి పేష్టులా అతుక్కొపోతుందని
ఎక్స్ పర్టుల సర్టిఫికేట్టు ...మరి మీరూ తయారేనా...?... :)
1 comment:
nice blog isnt it?
berto xxx
Post a Comment