!! కావలసినవి !!
చనగపప్పు (Gramdal) -- 1/2 కప్పు
మినపప్పు --- 1 1/2 టేబల్ స్పూన్స్
ఆవాలు --- 1 టేబల్ స్పూన్
ఎండి మిర్చి --- 4
పచ్చి మిర్చి --- 2
బెల్లం ( jaggery ) 1/2 -- టేబల్ స్పూన్
ఉప్పు --- పసుపు --- రుచికి తగినంత
చిక్కటి చింతపండు రసం --- 2 టేబల్ స్పూన్స్
పచ్చి కొబ్బర ( లేక ఎండుకొబ్బర ) --- 1/4 కప్పు
నునె --- పోపు కు తగినంత ( తాలింపు )
కర్వేపాకు ఒక రెబ్బ
ఇంగువ --- 2 1/4 టీ స్పూన్
పోపు సామాగ్రి ఎండుమిర్చితోపాటు --- 1 టేబల్ స్పూన్
!! తాయారు చేసేవిధం !!
ముందు చనగ పప్పు,ఆవాలు,మినపప్పు,ఎండుమిర్చి,ఎండు కొబ్బర,
అన్నీ నూనె లేకుండగా దోరగా విడి విడి గా బాణలి లో వేయించుకోవాలి.
తర్వాత వేయించిన వాటిని , పచ్చిమిర్చి , పచ్చికొబ్బర , ఉప్పు ,పసుపు ,
బెల్లం , చింతపండు రసం , అన్నీ గ్రైండర్ లో వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
రుబ్బిన పచ్చడి పై కర్వేపాకుతో , ఇంగువ వేసి పోపు పెట్టాలి.
వేడి వేడి అన్నానికి పచ్చి నునె వేసుకొని పచ్చడితో తింటే....ఆహా ఏమి రుచి...
No comments:
Post a Comment