Tuesday, July 14, 2009
చట్నీపొడి
!! కావలసినవి !!
చనగపప్పు -- 2 కప్పులు
మినపప్పు -- 2 కప్పులు
ఎండుకొబ్బెర తురుము -- 1/2 కప్పు
ఎండుమిర్చి -- 55 గ్రా
పోపుగింజలు..ఆవాలు -- 1 టేబల్ స్పూన్
మినపప్పు, -- 2 టేబల్ స్పూన్స్
చిన్నగా తుంచిన ఎండుమిర్చి -- 20
నునె -- 3 గరిటెలు
పెద్ద నిమ్మపండు సైజు చింతపండు
ఉప్పు -- రుచికి తగినంత
కరేపాకు --- 2 రెబ్బలు
బెల్లం -- నిమ్మపండుసైజు
ఇంగువ --- 1/2 టేబల్ స్పూన్
!! చేసే విధానం !!
చనగపప్పు,మినపప్పు దోరగా విడివిడిగా వేయించుకొని
కొబ్బెరపొడి,చింతపండు,బెల్లం,ఉప్పు,ఇంగువ వేసి గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
తరువాత ముకుడులో నూనెవేసి ఆవాలు,మినపప్పు,తుంచిన ఎండుమిర్చి,
కరేపాకు,ఇంగువ. వేసి ఆవాలు చిట్లిన తరువాత ఆ పొడిలో వేసి
బాగా కలపాలి. ఇది ఇడ్లి,దోస,చపాతి,వేడి అన్నానికి
చాలా కమ్మగా రుచిగా వుంటుంది.
ఆహా ఏమి రుచి....
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment