Monday, August 10, 2009
అరటిపువ్వు కూర
!! కావలసినవి !!
అరటిపువ్వు ---- 1
ఆనియన్ ---- 2
పచ్చిమిర్చి ---- 5
నూనే ---- 100 గ్రాం
కోరిన కొబ్బరి ---- 1/2 కప్పు
ఉప్పు రుచికి తగినంత
పసుపు చిటికెడు
అల్లం ముక్క చిన్నది
పోపు గింజలు :- ఆవాలు -- ఉద్దిపప్పు -- చనగపప్పు --
జలకర్ర -- ఎండుమిర్చి 2 -- ఇంగువ చిటికెడు --
కరివేపాకు రెబ్బలు 2 --. అన్నీ కొద్దికొద్దిగా వేయాలి.
!! చేసే విధానం !!
అరటిపువ్వు ముందు బాగా నీళ్ళతో కడిగి,చిల్లుల పళ్ళెములో వార్చి ఉంచాలి.
ఆనియన్ సన్నగా తరుక్కొని వుంచుకొండి.
కొబ్బరి,పచ్చిమిర్చి, అల్లం ,ఉప్పు ,కలిపి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసి పెట్టుకోవాలి.
మూకుడులో నూనె వేడి చేసి పోపుగింజలు,కరివేపాకు వేసి అవి చిటపటలాడాకా ఆనియన్ వేయించి
అరటి పువ్వు పసుపు వేసి బాగా వేపాలి. కాసిన్ని నీళ్ళుపోసి ఉడికించితే కూర మెత్తగా ఉడుకుతుంది.
బాగా వేగిన తర్వాత మిగిలిన కొబ్బరి వేసి కలిపి దింపాలి.
(కావలసిన వారు అరటి పువ్వును ముందుగానే ఉడికించి పెట్టుకోని
పోపులో వేసి ఉడికించవచ్చు.)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment