Saturday, August 29, 2009

బీహూన్ రైస్ నూడుల్స్




బీహూన్ రైస్ నూడుల్స్ (thin rice noodles)

Bee hoon rice vermicelli

(వీటినే ఛైనీస్ వాళ్ళు బీహూన్ అంటారు)

-::కావలసినవి::-
రైస్ నూడుల్స్--------------1/2-----ప్యాకెట్

గ్రీన్‌చిల్లి--------------------4-------

క్యారేట్ ముక్కలు ---------1------కప్పు

గ్రీన్‌పీస్-------------------1------కప్పు

ఆనియన్ ముక్కలు-------1------కప్పు

కార్న్ -------------------1------కప్పు

ఉల్లికాడ తురుము--------1------కప్పు

చీస్---------------------1/2----టేబల్ స్పూన్

నూనె--------------------2------గరిటెలు

సోయ సాస్-------------1-----టేబల్ స్పూన్(Soy sauce)

వైట్ పెప్పర్------------------(White pepper)

ఉప్పు రుచికి తగినంత

!! చేసే విధానం !!

ముందు...వేడి...వేడి...నీళ్ళల్లో...ఈ రైస్...నూడుల్స్...వేసి...

ఉప్పు...1--స్పూన్ నూనే...వేసి...అలా...15..నిముషాలు...వుంచి...చిల్లులున్న

గిన్నెలో...వడకట్టి...పక్కన...వుంచుకోండి...(నూనె వేయడం వల్ల...

వర్మసిల్లి...ఒకదానికి ఒకటి...అంటకుండగా...విడి విడిగా...వస్తాయి...)


గ్రీన్ ఛిల్లీ...పొడవు పొడవుగా...ముక్కలు చేసి...వుంచుకోండి...

ష్టవ్ పై...మూకుడు...వుంచి...ఒకటిన్నర గరిటె...నూనె...వేసి...

అది వేడి...అయ్యాక...అందులో...మిర్చి ముక్కలు...ఆనియన్ ముక్కలూ...

వేసి...దోరగా...వేయించండి...తరువాత...అందులో...క్యారేట్ ముక్కలు...

గ్రీన్ పీస్...కార్న్...కొద్దిగా...ఉప్పు...వేసి(నూడుల్స్ కి ఉప్పు

వేసుంటారు కాబట్టి కూరలకు...చూసుకొని ఉప్పు వేస్తే సరి)


సన్నటి...సెగపై...5:నిముషాలు...వుడికించి...అందులో...సోయా సాస్...

ఛీస్...నూడుల్స్...వైట్ పెప్పర్...వేసి...బాగా...కలపండి...పైన...

ఉల్లికాడలూ...డెకొరేట్ చేసి...చిల్లీ సాస్ తో గాని...

గ్రీన్ సలాడ్ తో గాని...లేక అలాగే తిన్నా...చాలా...బాగుంటుంది...

వావ్...వేడి...వేడి...రైస్ నూడుల్స్...తయార్.....

No comments: