బీహూన్ రైస్ నూడుల్స్ (thin rice noodles)
Bee hoon rice vermicelli
(వీటినే ఛైనీస్ వాళ్ళు బీహూన్ అంటారు)
-::కావలసినవి::-
రైస్ నూడుల్స్--------------1/2-----ప్యాకెట్
గ్రీన్చిల్లి--------------------4-------
క్యారేట్ ముక్కలు ---------1------కప్పు
గ్రీన్పీస్-------------------1------కప్పు
ఆనియన్ ముక్కలు-------1------కప్పు
కార్న్ -------------------1------కప్పు
ఉల్లికాడ తురుము--------1------కప్పు
చీస్---------------------1/2----టేబల్ స్పూన్
నూనె--------------------2------గరిటెలు
సోయ సాస్-------------1-----టేబల్ స్పూన్(Soy sauce)
వైట్ పెప్పర్------------------(White pepper)
ఉప్పు రుచికి తగినంత
!! చేసే విధానం !!
ముందు...వేడి...వేడి...నీళ్ళల్లో...ఈ రైస్...నూడుల్స్...వేసి...
ఉప్పు...1--స్పూన్ నూనే...వేసి...అలా...15..నిముషాలు...వుంచి...చిల్లులున్న
గిన్నెలో...వడకట్టి...పక్కన...వుంచుకోండి...(నూనె వేయడం వల్ల...
వర్మసిల్లి...ఒకదానికి ఒకటి...అంటకుండగా...విడి విడిగా...వస్తాయి...)
గ్రీన్ ఛిల్లీ...పొడవు పొడవుగా...ముక్కలు చేసి...వుంచుకోండి...
ష్టవ్ పై...మూకుడు...వుంచి...ఒకటిన్నర గరిటె...నూనె...వేసి...
అది వేడి...అయ్యాక...అందులో...మిర్చి ముక్కలు...ఆనియన్ ముక్కలూ...
వేసి...దోరగా...వేయించండి...తరువాత...అందులో...క్యారేట్ ముక్కలు...
గ్రీన్ పీస్...కార్న్...కొద్దిగా...ఉప్పు...వేసి(నూడుల్స్ కి ఉప్పు
వేసుంటారు కాబట్టి కూరలకు...చూసుకొని ఉప్పు వేస్తే సరి)
సన్నటి...సెగపై...5:నిముషాలు...వుడికించి...అందులో...సోయా సాస్...
ఛీస్...నూడుల్స్...వైట్ పెప్పర్...వేసి...బాగా...కలపండి...పైన...
ఉల్లికాడలూ...డెకొరేట్ చేసి...చిల్లీ సాస్ తో గాని...
గ్రీన్ సలాడ్ తో గాని...లేక అలాగే తిన్నా...చాలా...బాగుంటుంది...
వావ్...వేడి...వేడి...రైస్ నూడుల్స్...తయార్.....
Bee hoon rice vermicelli
(వీటినే ఛైనీస్ వాళ్ళు బీహూన్ అంటారు)
-::కావలసినవి::-
రైస్ నూడుల్స్--------------1/2-----ప్యాకెట్
గ్రీన్చిల్లి--------------------4-------
క్యారేట్ ముక్కలు ---------1------కప్పు
గ్రీన్పీస్-------------------1------కప్పు
ఆనియన్ ముక్కలు-------1------కప్పు
కార్న్ -------------------1------కప్పు
ఉల్లికాడ తురుము--------1------కప్పు
చీస్---------------------1/2----టేబల్ స్పూన్
నూనె--------------------2------గరిటెలు
సోయ సాస్-------------1-----టేబల్ స్పూన్(Soy sauce)
వైట్ పెప్పర్------------------(White pepper)
ఉప్పు రుచికి తగినంత
!! చేసే విధానం !!
ముందు...వేడి...వేడి...నీళ్ళల్లో...ఈ రైస్...నూడుల్స్...వేసి...
ఉప్పు...1--స్పూన్ నూనే...వేసి...అలా...15..నిముషాలు...వుంచి...చిల్లులున్న
గిన్నెలో...వడకట్టి...పక్కన...వుంచుకోండి...(నూనె వేయడం వల్ల...
వర్మసిల్లి...ఒకదానికి ఒకటి...అంటకుండగా...విడి విడిగా...వస్తాయి...)
గ్రీన్ ఛిల్లీ...పొడవు పొడవుగా...ముక్కలు చేసి...వుంచుకోండి...
ష్టవ్ పై...మూకుడు...వుంచి...ఒకటిన్నర గరిటె...నూనె...వేసి...
అది వేడి...అయ్యాక...అందులో...మిర్చి ముక్కలు...ఆనియన్ ముక్కలూ...
వేసి...దోరగా...వేయించండి...తరువాత...అందులో...క్యారేట్ ముక్కలు...
గ్రీన్ పీస్...కార్న్...కొద్దిగా...ఉప్పు...వేసి(నూడుల్స్ కి ఉప్పు
వేసుంటారు కాబట్టి కూరలకు...చూసుకొని ఉప్పు వేస్తే సరి)
సన్నటి...సెగపై...5:నిముషాలు...వుడికించి...అందులో...సోయా సాస్...
ఛీస్...నూడుల్స్...వైట్ పెప్పర్...వేసి...బాగా...కలపండి...పైన...
ఉల్లికాడలూ...డెకొరేట్ చేసి...చిల్లీ సాస్ తో గాని...
గ్రీన్ సలాడ్ తో గాని...లేక అలాగే తిన్నా...చాలా...బాగుంటుంది...
వావ్...వేడి...వేడి...రైస్ నూడుల్స్...తయార్.....
No comments:
Post a Comment