వెరైటీ సాంబర్
ఈ వెరైటీ సాంబర్ అన్నానికీ..ఇడ్లీ,దోస అన్నింటికీ చాలా రుచిగా ఉంటుంది
ఈ సాంబర్కి కొద్దిగ పప్పుంటే చాలు అరగంటలో సాంబర్ చేసేయొచ్చు
కావలసిన పధార్తాలు::-
ఈ వెరైటీ సాంబర్ అన్నానికీ..ఇడ్లీ,దోస అన్నింటికీ చాలా రుచిగా ఉంటుంది
ఈ సాంబర్కి కొద్దిగ పప్పుంటే చాలు అరగంటలో సాంబర్ చేసేయొచ్చు
కావలసిన పధార్తాలు::-
1)
ఉడికిన కందిపప్పు.....1/2 కప్పు
సాంబర్ పౌడర్......... 3 స్పూన్స్
ధనియాలు..............1/2టేబల్ స్పూన్
పచ్చిమిర్చి...........2
ఉప్పు,పసుపు.............రుచికి
చింతపండు రసం.......2 టేబల్స్పూన్
కొత్తమిర...............1/4 కప్
కరివేపాకు.............2రెబ్బలు
కొద్దిగ బెల్లం..లేక చక్కర..1 టీస్పూన్
కొద్దిగ పచ్చి కొబ్బెర (కావాలంటేనే వెసుకోవచ్చు)
తాళింపుకు కావలసినవి::-
ఆవాలు
జిలకర్ర
ఎండుమిర్చి
ఇంగువ............అన్ని కలిపి 1/2 టేబల్స్పూన్
సాంబర్ పౌడర్......... 3 స్పూన్స్
ధనియాలు..............1/2టేబల్ స్పూన్
పచ్చిమిర్చి...........2
ఉప్పు,పసుపు.............రుచికి
చింతపండు రసం.......2 టేబల్స్పూన్
కొత్తమిర...............1/4 కప్
కరివేపాకు.............2రెబ్బలు
కొద్దిగ బెల్లం..లేక చక్కర..1 టీస్పూన్
కొద్దిగ పచ్చి కొబ్బెర (కావాలంటేనే వెసుకోవచ్చు)
తాళింపుకు కావలసినవి::-
ఆవాలు
జిలకర్ర
ఎండుమిర్చి
ఇంగువ............అన్ని కలిపి 1/2 టేబల్స్పూన్
3)
బీన్స్...................5
పొటాటో.................1
క్యారెట్.................1
టోమాటో.................3
ఆనియన్.................5
సొర్రకాయ(అనపకాయ) 10 ముక్కలు
సాంబర్ చేసే విధానం::-
1)ముందు వెజిటబల్స్ అన్ని నీళ్ళతో బాగా కడిగి ఉంచండి
2)తరువాత అన్ని కాయగూరలు మీకు కావలసిన సైజులో ముక్కలు చేసి ఉంచండి
బీన్స్...................5
పొటాటో.................1
క్యారెట్.................1
టోమాటో.................3
ఆనియన్.................5
సొర్రకాయ(అనపకాయ) 10 ముక్కలు
సాంబర్ చేసే విధానం::-
1)ముందు వెజిటబల్స్ అన్ని నీళ్ళతో బాగా కడిగి ఉంచండి
2)తరువాత అన్ని కాయగూరలు మీకు కావలసిన సైజులో ముక్కలు చేసి ఉంచండి
3)సాంబర్ పౌడర్ ---- 1 ఆనియన్ ---- చింతపండు రసం ---- ధనయాలు ----
4) ష్టవ్ పై దట్టమైన గిన్నె పెట్టి అందులో ఒక గ్లాసు నీళ్ళుపోసి
ఈ తరిగిన వెజ్జి ముక్కలన్నీ అందులో వేసి కొద్దిగ ఉప్పువేసి ఓ 10 నిముషాలు ఉడికించండి
5) సగం సగం ఉడికిన వెజ్జి ముక్కల్లో పచ్చిమిర్చి 2 -- ఉడికిన పప్పు -- మసాల --
చక్కర -- ఉప్పు,పసుపు --- కరివేపాకు --- కొత్తమీర --- అన్ని వేసి ఇంకో గ్లాసు నీళ్ళుపోసి
4)
దించేసి.....వేడి వేడి అన్నానికి గాని.....చపాతి...లేక...ఇడ్లి కి గాని ఎదైన సరే
వేసుకొని ఆరగించండి...........గుమ గుమ లాడే సాంబర్....రెడి........
1 comment:
గ్రేట్ రెసిపీ సుందర్ ప్రియ గారు. అందికీ తెలిసిన వంటకమే అయినా చేసే పద్దతులలో చిన్న చిన్న మార్పులు ఉంటాయి. అవి తెలుసుకోవాలి.
మీకు ధన్యవాదములు.
Post a Comment