1)
రవ ఇడ్లీ + టోమాటో చట్ని
కావలసినవి::>
అంగట్లో కొనకుండగా మనమే ఇంట్లో చేసుకోవచ్చు :)
చిక్కటి పెరుగు ---- 1 గ్లాసు
రవ --- ---ఒకటిన్నర గ్లాసు
కొత్తమీర-----ఒక కట్ట
తిరుగువాతకు కావలసినవి
ఆవాలు-----------1 /2 స్పూన్
జీలకర్ర-----------1 /4 స్పూన్
శనగపప్పు--------1 /2
మినపప్పు--------1 /2
ఎండుమిర్చి-------2
కరివేపాకు రెబ్బలు--2
జీడిపప్పు------- 7
నెయ్యి----------1 /2 టేబల్ స్పూన్
నీళ్ళు----------1 గ్లాసులు
చేసే విధానం::>
2)
1 ) కళాయిలో నెయ్యివేసి అందులో జీడిపప్పు వేయించి పక్కన పెట్టండి.
మిగిలిన నేతిలో శనగపప్పు,ఉద్డుపప్పు,ఆవాలు,జీలకర్ర,ఇంగువ ఎండుమిర్చి,వేసి దోరగా వేయించి
అ తిరుగువాతలోనే రవ వేసి బాగా లైట్ బ్రవున్ కలర్ వచ్చే వరకు చిన్న సెగాపైన వేయించి పక్కన పెట్టుకోండి .
3)
2 )మట్టి లేకుండా బాగా కడిగి సన్నగా తరిగిన కొత్తమీర -- గ్లాసుడు పెరుగు -- ఉప్పు తగినంత --
కరివేపాకు -- ఆ రవలో వేసి -- నీళ్ళుపోసి ఇడ్లి పిండిలా చిక్కాగా కలుపుకోవాలి .----
4)
3) 15 నిముషాలు బాగా నానిన తరువాత (జున్నులా పోళ పోళ గా ఉంటుంది చుడ్డానికి )--
ఈ మిశ్రమాన్ని ఇడ్లి ప్లేట్లపై -- వేసి ష్టవ్ పై పెట్టేదే ఇడ్లి కుక్కర్ లో నీళ్ళు రెండు గ్లాసులు వేసి పెట్టండి .
5)
4)ఆవిరిపై ఉడికే ఈ రవ ఇడ్లీలు చుడ్డానికి --- తినడానికి --- మాంచి టెష్ట్ గా ఉంటాయి మరి మీరు రెడిఎనా ?? ...
6)
మీకు నే చేసిన ఈ రవ ఇడ్లీలు నచ్చితే ఒక్క కామెంట్ ఇవ్వండి....
మీ కామెంట్స్ ... మీ ఫాలోవోవర్స్ నాకు మళ్ళి రెసిపీలు వేయాలనిపించేది ..
శ్రద్ధగా చదివి మీరు నేర్చుకోండి అంగట్లో రవ ఇడ్లి కొనకుండగా మనమే చేసుకోవచ్చు.
టోమాటో చట్ని >>>>
1)
2)
టోమాటో చట్ని
ఆనియన్...2
టోమాటో...3
ఎండుకారం..2టీస్పూన్స్
నూనె........1టేబల్స్పూన్
చక్కర....1/4 ( కన్న తక్కువ)
ఉప్పు తగినంత
చేసే విధానం:::
ఆనియన్ పొట్టుతీసి సన్నగ తరుక్కోని ఉంచండి
3)
టోమాటో కూడా సన్నగా తరుక్కోని ఉంచండి
ఇప్పుడు మూకుడులో నూనె వేసి ష్టవ్ పై ఉంచి
నూనె కాగాక అందులో తరిగిన ఆనియన్ వేసి
4)
2 మినిట్స్ వేగనిచ్చి .. అందులోనే టోమాటో ముక్కలు వేసి
ఉప్పు వేసి..పంచదార వేసి మెత్తగ ఉడికించాలి
బాగా ఉండికిన తరువాత అందులో ఎండుమెరపొడి వేసి కలయ బెట్టి
ఇడ్లితో పాటు స్వర్వ్ చేసేదే...రవ ఇడ్లీ అండ్ టోమాటో చట్ని రెడీ
మీకు ఈ ఐటం నచ్చి ఉంటే నాకో కామెంట్ పెట్టండి థాంక్యూ :)
4 comments:
I will definitely try this recipe this weekend.
Sakti jee..poddunne try chesaa mee Rava idli...baagaa vachaayi..
Thanks for the recipe...
Recipe daataa sukheebhavaa :)
Shwetha
Tamoto chetne chala bagundi.
chaalaa thanks vamshi krishna gaaru
hei korivi deyyaam kusalamaa..nee aasiissulaku thanks
thanks chendureddy garu
Post a Comment