!! కావలసినవి !!
పన్నీర్ 200 గ్రా
ఉల్లిపాయలు 50 గ్రా
జిలకర 25 గ్రా
ఎండుమెరపకాయలు 4
ధనియాలు పొడి 3 టీ స్పూన్స్
గరం మసాల 5 గ్రా ,అల్లం 25 గ్రా
వెల్లుల్లి 20 గ్రా
పచ్చిపాలకోవా 50 గ్రా
టోమాటో 150 గ్రా
రిపైండ్ ఆయిల్ 75 గ్రా
కోత్తమిర 1 కట్ట
పసుపు చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
చేసే విధానం !!!
ఒక మూకుడు లో నూనె వేసి అది వేడి అయిన తరువాత అందులో 10 గ్రాముల జిలకర , సన్నగ తరిగిన ఆనియన్ అల్లం , వెల్లుల్లి పాయలు వేసి వేయించండి .
పన్నీర్ 200 గ్రా
ఉల్లిపాయలు 50 గ్రా
జిలకర 25 గ్రా
ఎండుమెరపకాయలు 4
ధనియాలు పొడి 3 టీ స్పూన్స్
గరం మసాల 5 గ్రా ,అల్లం 25 గ్రా
వెల్లుల్లి 20 గ్రా
పచ్చిపాలకోవా 50 గ్రా
టోమాటో 150 గ్రా
రిపైండ్ ఆయిల్ 75 గ్రా
కోత్తమిర 1 కట్ట
పసుపు చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
చేసే విధానం !!!
ఒక మూకుడు లో నూనె వేసి అది వేడి అయిన తరువాత అందులో 10 గ్రాముల జిలకర , సన్నగ తరిగిన ఆనియన్ అల్లం , వెల్లుల్లి పాయలు వేసి వేయించండి .
ఇవన్నీ కాస్త వేగిన తరువాత , పొడవుగా కోసిన పన్నీర్ ముక్కల్ని కూడా వేసి వేయించాలి . ఈ మిశ్రమం అంతా వేగుతున్నప్పుడే
పొడిచేసిన జిలకర్ర , ఎండుమిరపకాయలు , ధనియాలు , గరం మసాల , పసుపు , కూడా వేసి రెండు నిముషాలు వేయించి పన్నీర్ ముక్కల్ని చేర్చి వుడికించండి . దాంట్లో సిధంగా వుంచుకొన్న టోమాటోలను రసం పిండి
ఆ తర్వాత వాటిని ముక్కలుగా కోసి , ఉడుకుతున్న కూరలో కలిపి , ఉప్పు వేసి , మరో ఐదు నిముషాలు వుడికిన తరువాత మూకుడు ని స్టౌ మీదనుంచి దిపండి .
కోత్తమీర కలిపిన ఈ కూర చపాతికి పలావ్ కి చాలా బావుంటుంది. :)
మీకూ చేయాలని ఆశపుట్టింది కదూ ఆలస్యం ఎందుకూ దూకేయండీ...
No comments:
Post a Comment