Thursday, January 17, 2008

వెజి కట్టెపొంగల్


!! కావలసినవి !!

తురిమిన కరెట్ 1
1/4కప్ గ్రీంపీస్
1/4 కప్ కార్న్
జీడిపప్పు 100 గ్రా
బియ్యం 1కప్
పెసరపప్పు 1/2కప్
నెయ్యి 3 టేబల్ స్పూన్స్
ఉప్పు తగినంత
అల్లం చిన్నముక్క తురిమినది
పచ్చిమిర్చి 3
జిలకర 1/2 స్పూన్
మిరియాల్ల పొడి 1/2 తేబల్ స్పూన్

చేసే విధానం !!

ముందు బియ్యం , పెసరపప్పు
వుడికించి పెట్టుకోండి .
తరువాత ఒక పాన్ లో నెయ్యివేసి అందులో
జిలకర వేసి వేగిన తరువాత
తురిమిన కారెట్ , బటానీ , కార్న్ , వేసి
అందులోనే తరిగిన పచ్చిమిర్చి
అల్లం ,ఉప్పు కోత్తమిర వేసి
అవన్ని వుడికిన తరువాత
అందులో ఈ వుడికిన రైస్ వేసి
బాగా కలియబెట్టి అందులో
మిరియాల పొడి వేసి
వేయించిన జీడిపప్పులు వేసి
పైన బాగా నెయ్యివేసి దించడమే
వేడి వేడి గా ఈ సంక్రాతి పోంగలి ని
దేవుడికి నైవేద్యం పెట్టి మనమూ ఆరగించడమే :)

1 comment:

AN UNKNOWN INDIAN said...

Eye-catching designs...a lot of passion and fashion in your blog ...keep on taste new dishes...
I wish one day I can get a chance to eat all your home dishes...
Sorry, can’t write more than this mouth watering like Thames