Thursday, January 17, 2008

వేరుశనగ చిక్కి



కావలసినవి ::

వేయించిన వేరుశనగ పప్పు 1 కిలో
బెల్లం 1/3 కిలో
నెయ్యి 6 స్పూన్స్

చేసే విధానం::

వేరుశనగపప్పు బద్దలుగావుంటే
పరవాలేదు కాని
గింజలుగానే వుండిపోతే వాటిని
రెండుగా విడగొట్టుకోవాలు .

వేరుశనగపప్పుని మీరు
ఇంటిలో వేయించ్ఘుకొంటే మరీ మంచిది
బెల్లం సన్నగా తురుముకొని
గిన్నెలో వేసి నీళ్ళు పోయాలి
ఈ గిన్నెను పొయ్యిమీదపెట్టి
ముదురు గోధుమ రంగు పాకం
వచ్చేవరకు కాచాలి.
పాకం వచ్చిందనగానే
ఈ పాకంలో వేరుశనగ పప్పు వేసి
అన్నివైపులా సమానంగా వుండెలా కలపాలి.తర్వాతపొయ్యినుండి
కిందికి దించాలి.
ఒక పళ్ళెంలో నెయ్యిరాసి అందులో ఈ వేరుశనగపప్పు పాకం పోసి
వేడిగా వున్నప్పుడే పళ్ళెమ్నిండా పరిచి
మీకు అవసరమైన సైజులో కట్ చేసుకొండి. వేరుశనగపప్పుచెక్క (బర్ఫీ) తయార్ :)

1 comment:

capirani said...

Can your recipes be posted in English please? Or is there a way you can email to me recipes in English?