పెసరపప్పు -- 100 గ్రా
పచ్చిమిర్చి -- 3
అల్లం -- చిన్న ముక్క
వెల్లుల్లి -- 3
జీలకర్ర పొడి -- ఒక టీ స్పూను
ధనియాల పొడి -- ఒక టీ స్పూను
కరివేపాకు -- ఒక రెబ్బ
ఉప్పు -- రుచికి
పసుపు -- 1 చిటికెడు
పోపు సామాగ్రి -- 1 టేబల్ స్పూన్
!! చేసే విధానం!!
ముందుగా పెసర పప్పు ని ఉడికించుకోవాలి
తరువాత ఒక బాణలి తీసుకొని అందులో రెండు టీ స్పూన్ల నూనె వేసి కాగనివ్వాలి
ఇప్పుడు కొద్దిగా ఆవాలు మరియు జీలకర్ర వేసి వేగ నివ్వాలి
అందులో అల్లం మరియు వెల్లుల్లి ముక్కలు వేసి వేగ నివ్వాలి
తరువాత పచ్చిమిర్చి మరియు కరివేపాకు కుడా వేసి వేగ నివ్వాలి
ఇప్పుడు వుడికించుకొని పెట్టుకున్న పెసర పప్పుని వేసి బాగా కలుపుకోవాలి
తరువాత కొంచెం పసుపు ,జీలకర్ర పొడి,ధనియాల పొడి,మరియు ఉప్పు వేసి ఉడక నివ్వాలి
2మినిట్స్ ఉడకనిచ్చి దిన్చేసుకోవచ్చు కొత్తిమీర వేస్తే మరీ రుచి
ఇది చపాతికి,రోటికి,పరోటాకి,వేడి వేడి అన్నానికి
నేయ్యివేసుకొని తింటే భలే రుచి మరి మీరూ దాల్ ఫ్రై చేసుకొంటారా?
No comments:
Post a Comment