Sunday, May 31, 2009
రవ వాంగిబాత్
!! కావలసినవి !!
చిరోటి రవ -- 1 కప్పు
వాంగిబాత్ పౌడర్ -- 3 స్పూన్స్
వంకాయలు -- 5
పోటాటో -- చిన్నవి -- 2
టోమాటోస్ -- 3
గ్రీన్ చిల్లీ -- పెద్దవి -- 2
కరేపాక్ ఒక రెబ్బ
కొత్తమిర తురుము -- 1 -- టేబల్ స్పూన్
అన్నీ కలిపిన పోపుగింజలు -- 1 టేబల్ స్పూన్
పచ్చికొబ్బెర -- 1/4 కప్
వేయించిన జీడిపప్పు ముక్కలు 20
నీళ్ళు -- 2 -- కప్పులు
ఉప్పు -- తగినంత
నెయ్యి -- 2 --టేబల్ స్పూన్స్
నూనె -- 1/4 కప్
కరేపాక్ -- 2 -- రెబ్బలు
!! చేసే విధానం !!
చిరోటి రవ కొద్దిగ నెయ్యివేసి దోరగా వేయించుకోవాలి.
వంకాయలు,పోటాటో,టోమాటో,లు మీకు కావలసిన షేపులో కట్ చెసి
నీళ్ళల్లో ఉప్పువేసి వుంచండి.
పచ్చిమిర్చి,కరేపాక్, కట్ చేసి వుంచుకొండి.
ఇప్పుడు ష్టవ్ పై మూకుడు (Wok) వుంచి అందులో ఒక గరిటె నూనె వేసి
నూనె కాగాక అందులో పోపుగింజలు కరేపాకు వేసి ఆవాలు చిటపట అన్న తరువాత
అందులో పచ్చిమిర్చి,కరేపాక్ వేసి,అందులోనే తరిగిన వంకాయలు,పోటాటో,
టోమాటో లు వేసి అవికాస్త వుడికాక వాటిపై వాంగిబాత్ పౌడర్ వేసి
బాగా కలయబెట్టి నీళ్ళు పోసి ఉప్పువేసి నీళ్ళు బాగా తెర్లేవరకు
వుంచి అందులో రవ వేసి బాగా కలపాలి వుంటలు కట్టకుండగా కలపాలి.
రవ గట్టిగా పొడిపోడిగా మౄదువుగా రావాలి అందులోకి
మిగిలిన నెయ్యి, కొత్తమిర, జీడిపప్పు,వేసి సర్వ్ చేయడమే
ఘుమఘుమలాడే రవ వాంగీబాత్ తయార్ :)
!! వాంగిబాత్ పౌడర్ చేసే విధానం !!
చెన్నాదాల్ -- 1 కప్
మినపప్పు -- (Urad dal) --1 కప్
ధనియ -- 3/4 - కప్
డ్రై చిల్లీ -- 25 గ్రా (కారం తగినంత)
లవంగాలు -- 3 ( clove )
చెక్క (Cinnamon stick) 1
ఎండు కొబ్బెర --(dessicated coconut)-- 1/2 కప్పు
జీడిపప్పువేయించినవి -- 4
!! చేసే విధానం !!
ముందు మూకుడు ష్టవ్ పై వేడి చేసి అందులో
విడి విడిగా అన్నీ దోరగా వేయించుకోవాలి
కొబ్బెర కొద్దిగ వేడి చేస్తే చాలు
తక్కిన వన్నీ దోరగా light golden brown వేయించి
అన్నీ గ్రైండర్లో మెత్తగా పౌడర్ చేసుకొని పక్కనుంచుకోవాలి.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment