!! కావలసినవి !!
దొండకాయలు ---- 1/2 కిలో
పచ్చిమిర్చి ---- 4
నూనే ---- 2 గరిటెలు
పుట్నాల పోడి ---- 3 టేబల్ స్పూన్స్
ఎండు కొబ్బర ---- 2 టేబల్ స్పూన్స్
పసుపు , ఉప్పు . ---- రుచికి తగినంత
పోపు గింజలు :- ఆవాలు , మినపప్పు , చనగపప్పు ,
ఈ మూడు half half స్పూన్స్ వేయాలి.
జిలకర్ర , ఇంగువ , కరేపాకు , కొత్తిమిర .
!! చేసే విధానం !!
ముందు దొండకాయల్ని నీళ్ళతో బాగా కడిగి
మీకు కావలసిన రీతిలో కట్ చేసి వుంచండి.
ష్టవ్ పై మూకుడు పెట్టి అందులో నూనే వేసి నూనే కాగాక
పోపుగింజలన్నీ వేసి ఆవాలు చిట్లిన తరువాత పచ్చిమిర్చి , కరేపాకు
వేసి అందులోనే తరిగిన దొండకాయల్ని వేసి ఉప్పు పసుపుకుద వేసి
మూతపెట్టి 15 నిముషాలు వేగనివ్వాలి.
వేగిన కూరలో కొబ్బర , పుట్నాల పొడి , కొత్తిమిర చల్లి బాగా కలిపి
దించేయడమే... వేడి అన్నానికీ చాలా బావుంటుంది
నీరజ గారు ఈ కూరలో మీకు పుట్నాల పొడి వద్దంటే
వేసుకో నక్కరలేదు.
కావలసిన వారు ఇందులో ఆనియన్ వేసి మరో వెరైటీగా చేసుకోవచ్చు.
No comments:
Post a Comment