Wednesday, August 26, 2009

మైసూర్ మసాల దోస



మైసూర్ మసాల దోస

ఇదివరకు మీకు ఒకరకం మైసూర్ దోస ఎలా చేయాలో రాసాను.

ఇది మరో రకం విడిగా మసాల చేసుకొని దోసకు రాసి చేయడం.

మరి ఈ రకం దోసకూడ చేసుకోవాలని ఆశ వుంటుంది కదూ...?

మరి ఇక ప్రిపేర్ చేద్దామా???

!!మసాలకు కావలసినవి !!

పుట్నాలు------------ 3 పిడికిళ్ళు

ఎండు మిర్చి----------6

చింతపండు----------- గోలికాయంత

జిలకర్ర------------- 1/2 టేబల్ స్పూన్

వెల్లుల్లి-------------- 6 పాయలు

ఉప్పు తగినంత--------

అన్నీ...పచ్చివి...మెత్తగా...గ్రైండ్...చేసి...ఉంచుకోండి...


దోస పిండి::-

బియ్యం ---------- 3 కప్పులు

మినపప్పు-------- 11/2 కప్పు

చనగపప్పు----- 1 టీ స్పూన్

కందిపప్పు------- 1/2 టేబల్ స్పూన్

మెంతులు---------- 1/2 టేబల్ స్పూన్

ఉప్పు తగిననత----

అన్నీ...కలిపి...ముందురోజు...రాత్రి...నానబెట్టి...

మెత్తగా...రుబ్బులోవాలి...పొద్దున రుబ్బి...సాయంత్రం...

దోసలేసుకొంటే...దోసపిండి...పొంగింటుంది...కాబట్టి...

దోసలు...కమ్మాగా...వస్తాయి...గరిట...జారుగా...చేసుకోవాలి...

దోస చేసే పద్ధతి::-

ఇప్పుడు...ష్టవ్ పై...దోసపెన్నం...పెట్టి...బాగా వేడయ్యాక...

దానిపై...దోసపిండి వేసి...





గోల్డ్ రంగు వచ్చాక...ఈ చేసి...

వుంచిన మసాల దోస పై...పూసి...దోస ఇంకో వైపుకు...తిప్పివేయాలి...





అటుపక్క...కొద్దిగా...కాల్చిన...తరువాత...మరీ...ఇటుపక్క..తిప్పీ...

దానిపై...పొటాటో...కూర పెట్టి...మడత వేసి...






కొబ్బరి పచ్చడితో...పొటాటో...కూరతో...వేడి వేడి గా...ఆరగించడమే..... :)

( గమనించవలసిన ప్రాథన...ముందు రాసిన...

వెరైటీ దోసలో...పొటాటో...కూర...ఎలా చేయాలో...

రాసాను...చూసుకోండి...)

No comments: