Wednesday, August 26, 2009
మైసూర్ మసాల దోస
మైసూర్ మసాల దోస
ఇదివరకు మీకు ఒకరకం మైసూర్ దోస ఎలా చేయాలో రాసాను.
ఇది మరో రకం విడిగా మసాల చేసుకొని దోసకు రాసి చేయడం.
మరి ఈ రకం దోసకూడ చేసుకోవాలని ఆశ వుంటుంది కదూ...?
మరి ఇక ప్రిపేర్ చేద్దామా???
!!మసాలకు కావలసినవి !!
పుట్నాలు------------ 3 పిడికిళ్ళు
ఎండు మిర్చి----------6
చింతపండు----------- గోలికాయంత
జిలకర్ర------------- 1/2 టేబల్ స్పూన్
వెల్లుల్లి-------------- 6 పాయలు
ఉప్పు తగినంత--------
అన్నీ...పచ్చివి...మెత్తగా...గ్రైండ్...చేసి...ఉంచుకోండి...
దోస పిండి::-
బియ్యం ---------- 3 కప్పులు
మినపప్పు-------- 11/2 కప్పు
చనగపప్పు----- 1 టీ స్పూన్
కందిపప్పు------- 1/2 టేబల్ స్పూన్
మెంతులు---------- 1/2 టేబల్ స్పూన్
ఉప్పు తగిననత----
అన్నీ...కలిపి...ముందురోజు...రాత్రి...నానబెట్టి...
మెత్తగా...రుబ్బులోవాలి...పొద్దున రుబ్బి...సాయంత్రం...
దోసలేసుకొంటే...దోసపిండి...పొంగింటుంది...కాబట్టి...
దోసలు...కమ్మాగా...వస్తాయి...గరిట...జారుగా...చేసుకోవాలి...
దోస చేసే పద్ధతి::-
ఇప్పుడు...ష్టవ్ పై...దోసపెన్నం...పెట్టి...బాగా వేడయ్యాక...
దానిపై...దోసపిండి వేసి...
గోల్డ్ రంగు వచ్చాక...ఈ చేసి...
వుంచిన మసాల దోస పై...పూసి...దోస ఇంకో వైపుకు...తిప్పివేయాలి...
అటుపక్క...కొద్దిగా...కాల్చిన...తరువాత...మరీ...ఇటుపక్క..తిప్పీ...
దానిపై...పొటాటో...కూర పెట్టి...మడత వేసి...
కొబ్బరి పచ్చడితో...పొటాటో...కూరతో...వేడి వేడి గా...ఆరగించడమే..... :)
( గమనించవలసిన ప్రాథన...ముందు రాసిన...
వెరైటీ దోసలో...పొటాటో...కూర...ఎలా చేయాలో...
రాసాను...చూసుకోండి...)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment