Tuesday, September 15, 2009
పెసరపప్పు బూరెలు
!! పెసరపప్పు బూరెలు !!
!!కావలసినవి!!
పెసరపప్పు ---- 2 కప్పులు
చక్కర --- 4 and half kappu
ఇలాచి --- 5
కర్పూరం --- 2 చిటికెలు
జీడిపప్పు --- 10
(జీడిపప్పును నేతిలో వేయించి చిన్న చిన్న పీసులిగా తుంచినవి)
నూనె వేయించెందుకు సరిపడేంత
!! దోసపిండి !!
మినపప్పు --- 1 కప్పు
బియ్యం --- 2 కప్పులు
ముందురోజు రాత్రి నానబెట్టి పొద్దున్నే రుబ్బుకోవాలి
దోసపిండి ఎలా రుబ్బుకోంటారో అలానే రుబ్బిపెట్టుకోవాలి
!! చేసే విధానం !!
పెసరపప్పు తెల్లారే 2 గంటలు నానబెట్టి
దానిని మిక్స్సిలో వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసి
ఆ పిండిని ఇడ్లీ ల్లా ఆవిరిపై ఉడికించాలి
(ష్టీం) చేయాలి
అవి ఇడ్లి మాదిరిగా వుడికిన తరువాత వాటిని
మిక్స్సిలో వేసి ఒక రెండు తిప్పులు తిప్పండి.
చక్కగా పుడిపొడిగా గ్రైండ్ అవుతుంది.
వాటితో పాటే చక్కర కలిపి గ్రైండ్ చేయాలి
గ్రైండ్ చేసిన పిండిలో ఇలాచి పౌడర్, జీడిపప్పు (చిన్న చిన్న
పీసులుగా చెసి వేయించినవి )కర్పూరం , అన్నీ వేసి
బాగా కలిపి చిన్న చిన్న రౌండుగా వుండలు చేసికొని
వాటిని దోసపిండిలో ముంచి నూనెలో
వేయించాలి మాంచి బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేవరకు వేయించి
నూనె లేకుండగా తీసి ప్లేట్ లో వేసి అందరికీ సర్వ్ చేయడమే...
ఘుమ ఘుమ లాడే పెసర బూరెలు రెడీ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
1 comment:
nice recipe..
www.maavantalu.com
Post a Comment