చంద్రకాంతలు (పెసర పప్పుతో చేసే ఒక రకమైన పిండి వంట.)
!! కావలసిన పదార్ధాలు !!
పెసర పప్పు ----- పావు కిలో
చక్కెర ------ పావు కిలో
నెయ్యి ------ పావు కిలో
కొబ్బరికోరు ------- ఒక కాయ నుండి తెల్లటి కొబ్బర
జీడి పప్పు,-- ఏలకలు, --కుంకుమ పువ్వు--- తగినన్ని.
!! తయారుచేయు విధానము !!
పెసర పప్పును నీటిలో ఒక గంటసేపు నానబెట్టండి.
బాగా కడిగి పొట్టు ఉంటే శుభ్రంగా తీసివేయాలి.
పప్పును మెత్తగా రుబ్బాలి. నీళ్ళు మరీ ఎక్కువగా గాని
మరీ తక్కువగా గాని వెయ్యకూడదు.
పచ్చి కొబ్బరి కోరు మరియు చక్కెర లను ఈ పెసర ముద్దలో కలిపి
పొయ్యి మీద పెట్టి హల్వాకు తిప్పిన విధంగా గరిటెతో తిప్పాలి.
పావుగంట - ఇరవై నిమిషాలు పోయేసరికి చక్కెర పాకం అయి
పెసరముద్దలోని నీరు యింకిపోయి గట్టిపడుతుంది.
చెయ్యిపెట్టి చూస్తే చేతికి అంటుకోకుండా ముద్దలాగా అవుతుంది.
అప్పుడు సుగంధ ద్రవ్యాలు వేసి గరిటెతో మరోసారి కలిపి కిందకి దించాలి.
తెల్లని మందంగల గుడ్డ తీసుకుని, దానిని నీటితో తడిపి
నీరు పిండేసి ఆ తడిబట్టను ఒక పీటమీద మడతలు లేకుండా పరచాలి.
ఆ తడిబట్టమీద ఉడికిన పెసర ముద్దని పోసి,
చేత్తో అరచేతి మందంలో ఉండేటట్లు వత్తాలి.
ఆ పరిచిన పెసర ముద్ద ఆరటం వల్ల త్వరగా చల్లారుతుంది. అప్పుడు
కత్తితో మనకు కావలసిన ఆకారాల్లో, పరిమాణంలో కోసుకోవారి.
కోసిన ముక్కలను విడివిడిగా తీసి పెట్టుకోవాలి.
బూరెల మూకుడులో పావుకిలో నెయ్యి పోసి బాగా మరిగాక,
ఈ కోసిన ముక్కలు వేస్తే అవి పొంగి గుల్లగా విచ్చుకుంటాయి.
వీటిని మరీ ఎర్రగా కాకుండా, గోధుమ రంగు వచ్చేదాక వేగనిచ్చి తీసివేయాలి
మాంచి రుచితో కమ్మటి చంద్రకాంతలు తయార్ :)
No comments:
Post a Comment