Wednesday, August 26, 2009

వంకాయ ఆనియన్ పచ్చి పులుసు


!! కావలసినవి !!

వంకాయలు ----- --- 4

ఆనియన్ --- -------- 3

చింతపండు రసం---- ----1-----టేబల్ స్పూన్

పచ్చి మిర్చి-------------- 2

ధనియాలు --------------- 1/2 ----టేబల్ స్పూన్

జిలకర -------------------- 1/2 ----టీ స్పూన్

లవంగం -------------------- 2---- (cloves)

ఉప్పు...పసుపు...రుచికి తగినంత

పోపు గింజలు:-.. ఆవాలు...జిలకర్ర...ఎండుమిర్చి ఒకటి

(అన్నీ కలిపి-----------------1----స్పూన్ వుంటే చాలు)

నూనె --------------------- 2 ------గరిటెలు

ఎండుకొబ్బర ---- ----------1 ----టేబల్ స్పూన్(grated coconut)

కరేపాకు---కొత్తమీర---
తగినంత

ఎండుమిర్చి --- 4
(మీకు కారం ఎక్కువ కావాలంటే ఇంకో రెండు ఎండుమిర్చి వేసుకోవచ్చు)

!! చేసే విధానం !!

ముందు ధనియాలు....ఎండుమిర్చి....జీర....ఎండు కొబ్బర....లవంగం

అన్నీ...పచ్చివే...మిక్సిలో వేసి...బాగా...మెత్తగా...పౌడర్ చేసి...వుంచుకోండి.

తరువాత...వంకాయల్ని...నీళ్ళతో...కడిగి...పొడవు పొడవుగా...ముక్కలు చేసి

ఉప్పు...నీళ్ళల్లో...వేసి...వుంచండి...

అలాగే ఆనియన్...పచ్చిమిర్చి...ముక్కలు చేసి...వుంచుకోండి.

ష్టవ్ పై...మందపాటి...గిన్నె పెట్టి...అందులో...కొద్దిగ...నూనె వేసి...

కాస్త వేడి...అయ్యాక...అందులో...కరేపాకు...వేసి...

ఆనియన్...పచ్చిమిర్చి...కూడ వేసి...కాస్త...వేపండి...

ఆనియన్...కాస్త వేగాక...వంకాయ...ముక్కలు...3 గ్లాసుల...నీళ్ళు...

పసుపు...ఉప్పు...వేసి...మూత పెట్టి...10 నిముషాలు...వేగనివ్వండి...

పులుసు...బాగా...తెర్లుతున్నప్పుడు...రెడిగా...ఉంచుకొన్న...పౌడర్...

చిన్న బెల్లం ముక్కా...చింతపండు రసం...వేసి...5 నిముషాలు...

వుడకనివ్వండి...మాంచి ఘుమ...ఘుమ...వాసన వస్తునే...

పులుసు గిన్నె...క్రిందకు దించి... అదే ష్టవ్ పై...

చిన్న...మూకుడు...వుంచి...నూనె వేసి...ఆవాలు...జిలకర్ర...

ఎండుమిర్చి...వేసి...పోపు పెట్టి...కొత్తమీర...వేసి...

వెంటనే...మూత మూసేయండి...

(అలా మూత...మూయడంతో...పోపు...పులుసులోకి...కలిసిపోయి...

మాంచి...వాసనతో...రుచిగా...వుంటుంది)...వేడి అన్నానికీ...

చపాతికీ...దోసకీ...మహా...రుచిగా..వుంటుంది...మరి...మీరూ..

TRY చేస్తారా...??

No comments: