Sunday, April 28, 2013

వాము ఆకుల పచ్చడి



















కావలసినవి::

వాము ఆకు:::::: 2 కప్పులు (తరిగినది) 
పచ్చిమిర్చి::::::: 2 
చనగపప్పు:::::: 1 1/2 టీస్పూన్
మినపప్పు::::::: 1 టీస్పూన్
జిలకర్ర:::::::::::  1/3 టీస్పూన్
ఎండుమిర్చి:::::: 4
చింతపండు::::::: 2 టీస్పూన్స్ 
ఆవాలు::::::::::: 1/2 టీస్పూన్
నూనె::::::::::::: 4 టీస్పూన్స్ 
బెల్లము::::::::::  1/2 టీస్పూన్
ఒక పించ్ ఇంగువ
కరివేపాకు ఒక రెబ్బ. 
ఉప్పు,పసుపు..తగినంత

  
చేసే విధానం::

stove పై పాన్ పెట్టి అందులో కొద్దిగ నూనె వేసి 

ఆ నూనెలొ శనగపప్పు...మినపప్పు...ఆవాలు...జిలకర్ర...
ఎండిమిర్చి 2...పచ్చి మిర్చి 2...చింతపండు...

అన్నీ దొరగ వేయించి పక్కన ప్లేట్ లో వేసి ఉంచండి .

అదే పాన్ లో  కొద్దిక నూనె వేసి ఈ తరిగి ఉంచిన వాము ఆకును వేసి
2 నిముషాలు వేయించి ఈ ప్లేట్ లో వుంచినవి ఈ వామాకు  చింతపండు 
ఉప్పు,పసుపు బెల్లం, వేసి మిక్సి లో గ్రైండ్ చేయండి.

ఆ పాన్ లోనే మరికాస్త నూనె వేసి...వేడి అయిన తరువాత అందులో 

శనగపప్పు...మినపప్పు...జిలకర్ర...ఆవాలు...వేసి ఆవాలు చిటపటా అన్నప్పుడు..

ఎండుమిర్చి 2 చిన్న ముక్కలుగా చేసి వేసి కరివేపాకు కూడావేసి ష్టవ్ కట్టేయడమే

ఈ తాలింపు చట్ని లో కలిపి తింటే ఆహా ఏమిరుచి అనక మానరు :)

మరి మీరు రెడియేనా? 

ఈ వామాకుతో మరిన్ని వంటకాలు మీముందు ఉంచుతాను

No comments: